NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI CHỌN MUA MÁY LÀM ĐÁ VIÊN CŨ

Nhận xét post

Khi không có đủ kinh phí, nhiều chủ cơ sở doanh nghiệp thường ưu tiên chọn mua lại sản phẩm thiết bị để đỡ tốn kém. Việc nắm rõ những lưu ý quan trọng khi chọn mua máy làm đá viên cũ sẽ giúp đảm bảo chất lượng và hiệu suất hoạt động của thiết bị. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn đọc cùng Công nghệ Tân Phú theo dõi bài viết dưới đây!

Tại sao nên mua máy làm đá viên cũ?

Ngày nay, khi mua máy sản xuất đá viên cũ, người tiêu dùng thường tránh các hệ thống công nghiệp cồng kềnh, lạc hậu và ưu tiên chọn các máy ứng dụng công nghệ mới, tự động, tích hợp thùng bảo ôn để tiết kiệm chi phí lưu trữ. Việc sử dụng thiết bị hiện đại này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian sản xuất mà còn dễ dàng vận hành mà không cần nhân công có kỹ thuật cao. Dưới đây là các ưu điểm tiện ích khi chọn mua máy sản xuất đá viên đã qua sử dụng:

 • Hàng có sẵn, vận hành ngay: Máy sản xuất đá thường có giá cao và tốn diện tích lưu kho, khiến việc trữ hàng tại các điểm phân phối bị hạn chế. Mua máy mới có thể mất thời gian chờ sản xuất và vận chuyển. Trong khi đó, máy đã qua sử dụng luôn có sẵn, người mua có thể kiểm tra máy ngay tại nơi bán hoặc nhờ chuyên gia kỹ thuật để kiểm tra linh kiện. Máy cũ thường có thời gian ra đá ổn định, người mua có thể quan sát máy và mua máy ngay lập tức. 
 • Giá thành rẻ: Giá máy cũ phụ thuộc vào mức độ cũ mới, thời gian sử dụng, bảo hành và độ ổn định của thiết bị. Tuy nhiên, giá chắc chắn rẻ hơn nhiều so với máy mới. Đây là lý do nhiều doanh nghiệp nhỏ vẫn lựa chọn máy sản xuất đá viên tự động loại cũ. 
 • Thu hồi vốn nhanh: Máy sản xuất đá là loại máy giúp thu hồi vốn nhanh chóng và đảm bảo chất lượng đá thành phẩm. Với bất kỳ công suất nào, máy mới thường thu hồi vốn trong chưa đầy 1 năm. Do đó, với máy làm đá cũ giá thành rẻ, thời gian thu hồi vốn còn nhanh hơn. 

https://lh7-us.googleusercontent.com/czH7hxKBEHgwO-Rq4Gkjgia599hTGysNdiwpbcGplLqQiJ67ubMavXM2yhSnNPMGExqT66NH7DUxOrQh1y5un_6QKDraN8YEWd56MPFGCV2DlYEMxiVVUJ143NSXNbqDUekrM_mMnGCqNqurio3lvks

Mua máy làm đá cũ giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm tiền và thời gian

Hạn chế khi mua máy làm đá đã qua sử dụng

Khi mua máy đã qua sử dụng, người mua có thể gặp phải các hạn chế như sau:

 • Hình thức cũ: Khi mua máy cũ, hãy lưu ý rằng ngoại hình của máy sẽ không được bóng bẩy như máy mới từ các đại lý phân phối. Tuy nhiên, hình thức và mức độ cũ của thiết bị sẽ ảnh hưởng đến giá thành tổng thể, máy có ngoại hình càng cũ thì giá càng thấp.
 • Công suất giảm: Công suất của máy cũ thường không còn được như ban đầu do đã qua thời gian dài sử dụng và linh kiện bị hao mòn. Bạn nên kiểm tra công suất thực tế của thiết bị theo giờ, ước tính sản lượng làm việc theo ngày và so sánh với nhu cầu tiêu thụ của cơ sở kinh doanh. 
 • Dễ hỏng học: Không phải máy cũ nào cũng hoạt động tốt. Trước khi quyết định mua, hãy nhờ chuyên gia kỹ thuật kiểm tra bên trong máy để đảm bảo linh kiện còn hoạt động ổn định, tránh mua phải máy giá rẻ nhưng tiêu tốn điện năng và càn sửa chữa thường xuyên.
 • Khó định giá: Định giá máy sản xuất đá viên cũ là một quá trình phức tạp, do phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng hiện tại, công suất làm việc và độ uy tín của thương hiệu. Để mua được máy tốt với giá hợp lý, bạn cần có hiểu biết về kỹ thuật và khả năng đàm phán giá tốt với đối tác. 

https://lh7-us.googleusercontent.com/1dXwBqFSx04XhYsy-QvikOL1qi3HYhDc20tBNClgxqXMugdbzV3qZG12shk_2Bpz3oi60_MrbXawFFoDhuOrcjNayFTbikiKfgN95WRIWCezprw2cYN9ngxVeoWCP1lWQdK7CdWtfser4mOrQFm4qiw

Hạn chế khi mua máy cũ là khó định giá và công suất thấp hơn so với máy mới

Những lưu ý quan trọng khi chọn mua máy làm đá viên cũ

Mua máy làm đá viên cũ cần lưu ý những gì? Dưới đây là 4 điều cần chú ý khi mua lại máy đã qua sử dụng:

 • Xem xét nhu cầu sử dụng: Trên thị trường có nhiều loại máy làm đá viên với năng suất khác nhau, từ vài chục kg/ngày đến vài tấn/ngày. Tùy theo nhu cầu sử dụng, như quán ăn hay quán cafe nhỏ, bạn nên chọn máy dân dụng. Nếu nhu cầu lớn hơn, hãy chọn loại máy sản xuất đá công nghiệp. 
 • Lựa chọn địa điểm bán uy tín: Hãy chọn địa điểm bán máy sản xuất đá viên cũ uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng hoặc bị lừa đảo. Địa điểm bán uy tín sẽ giúp người mua dễ dàng tra cứu nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, từ đó tìm được linh kiện thay thế khi cần. 
 • Kiểm tra chất lượng máy trước khi mua: Việc kiểm tra kỹ chất lượng trước khi mua là một trong những điều cần chú ý khi mua máy làm đá viên cũ. Hãy chú ý đến cấu tạo, linh kiện và công nghệ của máy, kiểm tra năng suất hiện tại của máy so với máy mới. Tốt nhất là yêu cầu vận hành thử để biết chính xác tình trạng máy. 
 • So sánh giá thị trường: So sánh giá cả khi mua máy cũ là bước cần thiết để đánh giá tình trạng máy và cân nhắc giá trị so với máy mới. Việc làm này giúp người mua lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và đảm bảo mua được giá hợp lý. 

https://lh7-us.googleusercontent.com/fmPTtjVuIyuTrElx8JXLTyh8YUcUdWbKhHfItJ51-_mr1tdXnsPseKs6TKBZJ_qvBAzmyu1rxMtu3jF-5YnDQqfC_Cl1piNaMV-5h_D1GZY1_agA4XC_BTcIu3M71V5nucj-QobngdPhzr6uDU_MlzU

Những lưu ý quan trọng khi chọn mua máy làm đá viên cũ

Trên đây là tổng hợp những lưu ý quan trọng khi chọn mua máy làm đá viên cũ. Hy vọng bài viết đã giúp người mua cân nhắc chọn lựa cũng như đưa ra được quyết định có nên mua máy cũ hay không. Đừng quên liên hệ cho Công nghệ Tân Phú nếu bạn có nhu cầu mua máy mới hoặc bảo trì, bảo dưỡng máy cũ bạn nhé!

Tìm hiểu thêm: MÁY LÀM ĐÁ MINI GIÁ TỐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *