Linh kiện Máy Làm Đá Viên

Nhận xét post

Linh kiện máy làm đá viên không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động ổn định của thiết bị mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thành phẩm cuối cùng. Để biết máy sản xuất đá sạch có những phụ kiện nào quan trọng cũng như những thời điểm thích hợp để thay mới phụ kiện, mời bạn đọc cùng Công nghệ Tân Phú theo dõi thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây!

15+ linh kiện máy làm đá viên 

Gọi là vật tư, nhưng thực chất sự kết hợp của những chi tiết này tạo nên công năng chính yếu của thiết bị. Hãy cùng Công nghệ Tân Phú điểm qua 10 phụ kiện máy làm đá viên quan trọng này:

Khay làm đá

Khay làm đá chuyên dụng được thiết kế vuông góc với sàn, nước từ trên dẫn xuống và phân bố đều vào các ô để tạo đá viên.  Khay làm đá được làm từ nhựa tổng hợp ABS – chất liệu thân thiện, an toàn,có độ dẻo và tính đàn hồi cao. Nhờ đó, chỉ cần một chút tác động lực, đá viên sẽ nhanh chóng tách khỏi khuôn đá. 

AD 4nXf R304CPtMdo rfcR7DGyvdNHHPBAKpLoWxkkTJLe83aJr7nnrTrYNGTovn4WhGyJs6SnlKi e mRKjXKaRNNqaJsu3qQSEZXTDSqEMnVbEfetHdwMxrLuuVQ3PvCUCmmw kc02w3VMujEZH3OHUMXCQym?key=I5YQ5a7wbt5gI Vs0zgvMw

Khay làm đá của máy sản xuất đá khác với khay làm đá của tủ lạnh

Dàn lạnh

Đây là bộ phận thiết yếu tạo ra hơi lạnh trong quá trình làm đá. Với lõi đồng siêu bền và môi chất gas R22 có khả năng hút nhiệt hiệu quả, dàn lạnh tích tụ hơi nóng và vận chuyển nó sang dàn nóng. Điều này giúp hạ nhiệt độ trong khoang làm đá xuống mức thấp nhất, tạo điều kiện lý tưởng cho nguyên liệu đông đá trên các khay làm đá.

Block nén

Khi môi chất gas hấp thụ toàn bộ nhiệt lượng trong quá trình làm đá, block nén sẽ phát huy tác dụng. Với thiết kế trụ tròn nằm ngang, bên ngoài được gia cố bằng hợp kim sơn tĩnh điện chống gỉ, bên trong là đồng nguyên chất, block nén tạo ra áp suất lớn để nén hơi gas thành chất lỏng. Chất lỏng này sau đó được dẫn trở lại dàn lạnh để tiếp tục quá trình làm lạnh. 

Phao nước

Phao nước gồm hai thành phần chính là cần và phao gắn ở đầu. Vai trò của bộ phận này trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết khi gặp sự cố: Nếu nước hết mà bơm không hoạt động, quá trình tạo đá bị gián đoạn; ngược lại, nếu nước đầy mà bơm vẫn chạy, thùng chứa có thể bị tràn, gây hư hỏng linh kiện liên quan. 

Vì vậy, trước khi khởi động máy, cần kiểm tra phao nước kỹ lưỡng. Nếu cần gãy hoặc phao hư, cần thay thế ngay để đảm bảo phụ kiện báo hiệu chính xác lượng nước bên trong, giúp máy bơm hoạt động ổn định và hiệu quả. 

Bơm nước

Bơm nước đóng vai trò quan trọng trong hệ thống, hoạt động chặt chẽ với phao nước trong thùng chứa. Thiết kế của bơm nước tương tự các máy bơm thông thường, với lớp vỏ ngoài bằng inox 304 chắc chắn và bền bỉ.

Bên trong, động cơ mạnh mẽ giúp hút nước hoàn toàn tự động, dựa trên tín hiệu từ phao nước. Khi phao chạm đáy, bơm sẽ tự động bơm nước vào thùng, và khi phao chạm đến miệng thùng, bơm sẽ ngắt tự động. 

Bảng điều khiển

Quá trình tạo đá diễn ra khi nhiệt độ trong khay đạt 0 độ C. Nhiệt độ càng thấp và thời gian càng dài, đá sẽ càng già và dày. Để điều chỉnh hình dáng, chất lượng và độ tan của đá, người dùng chỉ cần thao tác trên bảng điều khiển tiện ích đạt ở phía ngoài máy.

AD 4nXchrVGtxPpww2OxZgZwXakuNAZwbJXwFC3YnIL0cUQIDnGRCrV7rlKxlPXEjOdaGNT35hVMnXgE2eA4T9OZOkAmwqkiFSYHOpzuOQiYE1PSzOWZPm53FJ0bgLvTQ00xSf 9NXKMrxKs23bFOoI9wEGXUA4?key=I5YQ5a7wbt5gI Vs0zgvMw

Bảng điều khiển là linh kiện máy làm đá viên giúp người dùng kiểm tra chất lượng đá

Xem thêm: Máy làm đá viên sạch công nghiệp

Quạt hạ nhiệt

Quạt hạ nhiệt được lắp ở vị trí trung gian giữa các linh kiện bên trong máy và thông ra ngoài qua khe tản nhiệt. Chức năng của quạt tương tự như các loại quạt máy thông thường, tạo ra luồng gió để phân tán hơi nóng, làm mát các bộ phận trong máy. 

Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ hư hỏng hoặc chập cháy thiết bị khi hoạt động lâu. Đặc biệt, khi dàn nóng giải phóng nhiệt nhanh, hiệu quả làm lạnh của máy sẽ càng tốt hơn.

Lõi lọc nước

Lõi lọc nước là yếu tố vượt trội của máy tạo đá sạch so với việc đông đá trong tủ lạnh. Nước không được dẫn thẳng vào hệ thống mà trải qua quá trình lọc kỹ lưỡng trước khi đi vào giai đoạn tạo đá. Hệ thống lọc bao gồm lõi lọc than hoạt tính, RO, ion kiềm,… giúp loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc, kim loại nặng và nhiều tạp chất có hại khác, đảm bảo chất lượng và độ an toàn của đá viên. 

Van tiết lưu

Van tiết lưu có thiết kế tương tự van cấp nước nhưng phức tạp hơn, gồm màng van, bầu cảm nhiệt, hệ dây dẫn, thân van và đường ống cân bằng áp suất. Các mối nối được gia cố chắc chắn để ngăn chặn rò rỉ nhiên liệu. 

Đây là một van thuỷ lực quan trọng, có nhiệm vụ điều tiết lượng môi gas đi vào hệ thống bay hơi. Tuỳ theo cài đặt, lượng môi gas sẽ được điều chỉnh để duy trì hiệu quả làm lạnh tối ưu. 

Chân đế

Chân đế của máy được cấu thành từ trụ hợp kim chắc chắn và lớp vỏ bọc cao su nguyên chất bên ngoài. Mặc dù chỉ là một chi tiết nhỏ, nhưng chân đế đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng như:

  • Tạo không gian cách biệt giữa thân máy và mặt sàn, giảm tác động của tạp chất và độ ẩm lên các kết cấu bên trên. 
  • Ngăn chặn sự truyền âm từ chân lên các bộ phận phía trên của máy nhờ lớp cao su cách ly.
  • Đảm bảo sự vững chắc khi máy hoạt động, tăng độ an toàn cho người vận hành. 
AD 4nXfSV77fO9gjTa HqAt8XMLoCWMNxpg4EQLEoG2awyLnbKwu 9i vIVYdD1maoqIa4e11bYzMy5xu5yTN wEW9DDUJXNugcKhkXRFVzXAqAFqI97nzAehMeiyU6E5iceJ0bo4rgDmFKIlMqRsW F7qu48UW2?key=I5YQ5a7wbt5gI Vs0zgvMw

Chân đế của máy đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau

Khi nào cần thay thế phụ kiện máy sản xuất đá sạch

Phần lớn mọi người chỉ thay thế phụ tùng máy làm đá viên khi gặp sự cố như lọc nước kém, thời gian làm đá kéo dài, máy phát tiếng ồn lớn,… và nhiều vấn đề khác ảnh hưởng đến sản xuất và kinh doanh. 

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng nên chủ động kiểm tra, bảo dưỡng và thay thế linh kiện định kỳ để máy hoạt động ổn định. Đây là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng đối với các cơ sở kinh doanh như quán cafe, nhà hàng, giúp duy trì quy trình tạo đá liên tục. 

Kiểm tra và thay thế phụ kiện máy làm đá định kỳ không chỉ đảm bảo nguồn đá ổn định, tránh phụ thuộc vào nguồn bên ngoài khi máy hỏng, mà còn duy trì chất lượng viên đạt chuẩn vệ sinh. 

Thời gian bảo trì phụ thuộc vào năng suất sử dụng. Ví dụ, nếu nguồn nước đầu vào bị ô nhiễm, lõi lọc cần thay mỗi 3 tháng; nếu nguồn nước sạch, thời gian thay có thể kéo dài từ 6 đến 9 tháng.

Những lưu ý khi chọn thay thế phụ kiện của máy sản xuất đá

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy sản xuất đá viên từ các nhà sản xuất khác nhau. Do đó, điều tiên cần lưu ý là chọn phụ kiện phù hợp với máy để đảm bảo hiệu quả bảo trì. 

Tiếp theo, bạn cần chọn phụ kiện tương thích với mã máy. Có nhiều loại phụ kiện chỉ phù hợp với máy sản xuất đá viên công suất nhỏ và ngược lại. Do đó, hãy cung cấp thông tin về máy mà bạn đang sử dụng để người bán đưa ra mẫu phù hợp nhất. 

Cuối cùng, hãy lựa chọn nhà cung cấp uy tín và nhập khẩu linh kiện chính hãng. Việc thay thế bằng phụ kiện kém chất lượng hoặc hàng giả sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến các bộ phận liên quan và quá trình sản xuất đá viên. 

AD 4nXffVQmAGitBDaE3PbY6B xXScQUhp2JuNwey6VBkhQQ1gBQjUy Zwcgnoi8fuzsw0Ea5O Qv UsnyFdu7ziR1MK3nEzUF REYglB8JrysDysI mGLgqCAGbTv210R5 1zSF37RMZZtEkPS0alsJvxY1Wi5t?key=I5YQ5a7wbt5gI Vs0zgvMw

Những lưu ý khi chọn thay mới phụ tùng máy sản xuất đá

Nên chọn mua linh kiện máy làm đá viên ở đâu uy tín, chất lượng?

Khi mua linh kiện thay thế cho máy làm đá công nghiệp, nhiều người gặp khó khăn vì không thể tìm được đúng sản phẩm tương thích với máy của mình. Không những thế mà việc tìm hàng chính hãng giá rẻ còn khó như “mò kim đáy bể”. 

Tuy nhiên, những vấn đề này đều được Công nghiệp Tân Phú “giải quyết” nhanh gọn. Công ty chúng tôi tự hào là “đầu tàu” trong lĩnh vực sản xuất và phân phối máy làm đá sạch cùng phụ kiện tại Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều phụ kiện, phụ tùng với kích cỡ và mẫu mã đa dạng. 

Tân Phú cam kết, sau khi phụ tùng được thay thế, không chỉ có công năng máy được phục hồi mà còn hoạt động hiệu quả như mới. Hơn nữa, giá thành niêm yết rất hợp lý, với giá lẻ ngang ngửa giá sỉ, đáp ứng tốt nhu cầu người dùng. Đặc biệt, công ty còn cung cấp thời gian bảo hành cho mỗi phụ kiến bán ra, mang lại sự yên tâm cho khách hàng. 

AD 4nXdb0rb1g0eMaA N5nTFYJjC5ryFnWOYScTA74xRVqdwWY8eIdfAlvbYkIOP hwjmjU0DsxFt9hxWw QfJJJLbQ9n6oLleyw9nNp24qls EcDK8rabe 7iyvoWXsvB cSqovjUJTUskOi jqGWZMsyCMCj4?key=I5YQ5a7wbt5gI Vs0zgvMw
Linh kiện Máy Làm Đá Viên 12

Công nghệ Tân Phú cam kết cung cấp vật tư máy sản xuất đá chất lượng giá tốt

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những bộ phận, linh kiện máy làm đá viên mà nhất định người dùng cần phải biết. Hy vọng bài viết đã giúp người vận hành nắm được thông tin các phụ kiện cũng như biết được thời điểm tốt nhất để thay mới các linh kiện này. Đừng quên liên hệ cho Công Nghệ Tân Phú để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chi tiết cho từng phụ kiện nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *