Hệ thống phao điều chỉnh

5/5 - (1 bình chọn)

Trong cấu tạo của máy đá viên, có một bộ phận thường bị người dùng bỏ qua nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng: Hệ thống phao điều chỉnh. Được xem như là thành phần cốt lõi của máy sản xuất đá, hệ thống này đảm nhận nhiệm vụ thiết yếu trong bể chứa máy. Sau đây là thông tin chi tiết về hệ thống này cũng như cấu tạo, vai trò và giải đáp các thắc mắc liên quan đến sản phẩm.

Giới thiệu hệ thống phao điều chỉnh máy đá viên là gì?

Đây là bộ phận quan trọng giúp kiểm soát và duy trì mực trước trong bể chứa máy. Hệ thống này hoạt động dựa trên nguyên lý nổi và lặn của phao để phát hiện mực nước. Khi mức nước đạt đến một điểm nhất định, phao sẽ kích hoạt hoặc ngắt hoạt động của bơm nước. Điều này đảm bảo máy làm đá viên luôn có đủ nước để hoạt động hiệu quả. Đồng thời ngăn tình trạng thiếu hoặc thừa nước.

Hệ thống này phân làm hai loại: Phao cơ học và phao điện tử. Trong đó, phao cơ học được làm từ vật liệu nổi như nhựa hoặc kim loại và gắn vào một cánh tay đòn hoặc điều khiển. Còn phao điện tử sử dụng cảm biến điện tử (cảm biến siêu âm, áp suất, cảm biến điện chung) để phát hiện mực nước.

Hệ thống phao điều chỉnh - van chặn
Hệ thống phao cơ điều chỉnh máy làm đá viên có vai trò quan trọng

Tầm quan trọng của hệ thống phao trong cấu tạo máy đá

Hệ thống này đóng vai trò quan trọng trong cấu tạo và hoạt động của máy sản xuất đá, cụ thể:

  • Bằng cách kiểm soát mực nước, phao điều chỉnh giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu/thừa nước. Từ đó bảo vệ máy đá viên khỏi các sự cố kỹ thuật không đáng có. Giúp giảm thiểu hao mòn và bảo trì, giúp máy hoạt động bền bỉ hơn.
  • Bằng cách dừng bơm khi không cần thiết, máy tiêu thụ ít điện hơn và giảm chi phí vận hành.
  • Mực nước ổn định đảm bảo quá trình làm đá không bị gián đoạn. Từ đó chất lượng đá viên luôn đạt tiêu chuẩn cao, sạch và đồng đều.
  • Thiết bị giúp tự động hóa quá trình điều chỉnh mực nước, giảm thiểu sự can thiệp của con người và tối ưu quy trình sản xuất.

Tóm lại nhờ có hệ thống phao điều chỉnh, máy làm đá có thể hoạt động một cách ổn định, hiệu quả và bền bỉ. Đáp ứng tốt các yêu cầu sản xuất và sử dụng đá viên trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Có thể bạn quan tâm: Gầu tải máy sản xuất đá là gì

Cấu tạo hệ thống phao bao gồm những bộ phần nào?

Về cấu tạo, hệ thống cấp nước thông minh này bao gồm 5 bộ phận ưu vượt như sau:

Bình tách lỏng chính hãng chất lượng

Bộ phận này còn có tên gọi là bình giữ mức, đây là thành phần quan trọng hệ thống máy làm đá. Cấu tạo chung của bình tách lỏng bao gồm: Ống dịch đầu ra, ống tiết lưu vào, nơi khí gas đi vào, ống lắp áp kế và van phao, ống hút về máy nén, tấm màng chắn lỏng, ống xả đáy và phần chân bình hình trụ.

Các tấm màng chắn lỏng được lắp đặt nghiêng để kiểm soát dòng chảy và ngăn chặn tình trạng hút dịch lỏng về máy nén. Trên thân bình còn có các lỗ hơi và van phao để kiểm soát mức dịch cực đại, đảm bảo hoạt động an toàn cho hệ thống.

Ống giảm thanh mới 100%

Thiết bị này có vai trò quan trọng trong hệ thống phao điều chỉnh làm đá với nhiệm vụ giảm thiểu tiếng ồn phát ra từ máy móc. Ngoài ra thiết bị này còn hỗ trợ máy hoạt động trơn tru hơn, tăng hiệu suất và độ bền của hệ thống. Vì vậy khi mua máy làm đá viên, hãy chú ý đến việc lựa chọn ống giảm thanh chất lượng để đảm bảo môi trường làm việc yên tĩnh, an toàn và hiệu quả.

Van chặn trước phao và chặn sau phao

Van này đóng vai trò kiểm soát dòng chảy của lưu chất, đảm bảo hoạt động chính xác và hiệu quả của hệ thống phao điều chỉnh. Van có 2 chức năng chính: Ngăn chặn lưu chất và cho phép lưu chất đi qua. Bộ phận này giúp duy trì mực nước ổn định trong bể chứa, đảm bảo rằng hệ thống luôn hoạt động trong điều kiện tối ưu.

Phao điều chỉnh chính xác

Phao được thiết kế để phát hiện và kiểm soát mức chất lỏng bên trong bể chứa. Khi mức nước trong bể giảm xuống, phao sẽ tụt xuống và khi nước được bơm vào bể đạt đến mức quy định thì phao sẽ nổi lên. Phao được làm từ nhựa PVC chất lượng cao có khả năng chống ăn mòn trong môi trường nước, đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho máy đá.

Van phao hiện đại bền bỉ

Đây là thiết bị chuyên dụng được sử dụng để điều khiển dòng chảy của nước hoặc chất lượng trong hệ thống máy móc, đặc biệt là trong quá trình sản xuất đá viên.Van phao bao gồm ba phần chính: Thiết bị phao, thân phao và van phao.

Nguyên lý hoạt động của van phao trong máy làm đá cụ thể như sau:

  • Khi mực nước trong bể chứa đạt đến mức quy định, thiết bị phao nổi lên và đẩy thân phao lên cao, đóng van phao. Điều này ngăn chặn nước tiếp tục chảy vào bể.
  • Khi mực nước giảm xuống, thiết bị phao sẽ rơi xuống và mở van phao. Điều này cho phép nước từ khu lưu trữ tiếp tục chảy vào bể để duy trì mực nước ổn định.
  • Quá trình này tuần hoàn đảm bảo máy đá viên hoạt động liên tục và ổn định mà không cần sự can thiệp thủ công.
Van co
Hệ thống phao điều chỉnh 8

Van phao điều khiển mực nước trong hệ thống đường ống

Mua phao điều chỉnh ở đâu chất lượng chính hãng?

Nếu bạn đang tìm kiếm hệ thống phao điều chỉnh máy làm đá viên chất lượng với giá cả hợp lý, Công nghệ Tân Phú là một lựa chọn đáng tin cậy. Với chi nhánh khắp cả nước và cam kết về sản phẩm chính hãng đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001-2005, chúng tôi đảm bảo cung cấp cho bạn những giải pháp phù hợp và chất lượng cho hệ thống máy đá.

huong dan van hanh may da

Máy làm đá công nghiệp Tân Phú linh kiện nhập khẩu chính hãng

Nếu cần thông tin chi tiết về linh kiện máy làm đá viên hay hệ thống phao điều chỉnh, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0944468810 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Liên hệ Chat 5% Giảm giá