Hệ thống lọc uf công nghiệp

Đánh giá bài viết

Trong bối cảnh nguồn nước sạch dần khan hiếm, việc tìm kiếm những giải pháp lọc nước hiệu quả và tiên tiến trở thành ưu tiên hàng đầu. Bạn đã bao giờ tự hỏi điều gì làm nên sự khác biệt của một hệ thống lọc nước ưu việt? Hãy cùng Tân Phú khám phá hệ thống lọc nước UF – một trong những bước đột phá vĩ đại trong lĩnh vực này.

Lọc UF là gì? Thông tin tổng quan về công nghệ lọc UF

Màng lọc UF (Ultra Filtration) là màng siêu lọc sợi rỗng sử dụng vật liệu PVDF (PolyVinyliden DiFlorua). Mỗi sợi màng có dạng hình ống màu trắng với đường kính ngoài 1,6mm. Quá trình lọc cho phép nước chảy từ ngoài vào trong lòng ống nhờ áp lực dòng chảy, thẩm thấu qua các mao dẫn siêu nhỏ có kích thước từ 0,001 đến 0,1 micromet (µm).

Một bộ lọc UF chứa hàng ngàn ống nhỏ tạo nên diện tích lọc rất lớn, giúp tăng lưu lượng nước lên nhiều lần. Khi một đầu ống bịt kín hoặc uốn theo hình chữ U, áp lực nước đẩy qua các mao dẫn loại bỏ tạp chất hiệu quả.

Hệ thống lọc uf công nghiệp - Tân Phú
Hệ thống lọc uf công nghiệp 4

Chất lượng nước sau khi lọc bằng UF khác biệt như thế nào?

Tiêu chíMẫu nướcSau khi lọc
Độ đục (NTU)10.2<0.1
Volatile Phenolic Compound (mg/L)0.018< 0.002
CODcr (mg/L)3.461.46
Tổng số khuẩn Fecal Coliform (cfu/L)3500

Thông số kỹ thuật bộ màng lọc UF

Vật liệu màngPVC
Áp lực nước tối đa0,3Mpa
Chênh lệch áp suất màng lớn nhất0,2Mpa
Áp lực rửa ngược tối đa0,2Mpa
Vật liệu vỏUPVC
Sử dụng phạm vi nhiệt độ5-45
Sử dụng phạm vi pH2-11

Hệ thống lọc nước UF công nghiệp có ưu điểm gì nổi bật?

Vậy Hệ thống lọc UF công nghiệp có những tính năng ưu việt nào và tại sao nó trở thành bộ phận không thể thiếu trong các công trình lọc nước hiện nay?

  • Màng lọc sử dụng phương pháp lọc cơ học với cấu trúc và vật liệu đồng nhất, không làm biến đổi tính chất hóa học của nguồn nước.
  • Vật liệu màng lọc không xâm nhập vào nguồn nước, giữ nguyên độ tinh khiết trong suốt quá trình xử lý.
  • Hệ thống có hiệu suất lọc lưu lượng cao và ổn định, loại bỏ nhiều vi khuẩn và virus.
  • Kích thước hệ thống nhỏ gọn và cấu trúc đơn giản, không tốn nhiều diện tích lắp đặt.
  • Cấu trúc lớp lọc kép đảm bảo an toàn cao, nếu một lớp bị hỏng thì lớp còn lại vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nguồn nước. Tuy nhiên, cần kiểm tra thường xuyên để tránh tình trạng quá tải màng lọc còn lại.
  • Với lõi lọc UF, quá trình lọc nước hoàn toàn cơ học khi sử dụng màng lọc để loại bỏ vi khuẩn tạp chất mà không cần đến hóa chất, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.
  • Màng lọc có khả năng loại bỏ bùn, đất, nấm mốc và vi trùng khỏi nước – Điều mà các máy lọc khác như UV không thể làm được.
Cấu tạo của máy lọc nước màng UF
Cấu tạo của máy lọc nước màng UF

Nguyên lý hoạt động của hệ thống xử lý nước UF

Màng lọc hoạt động bằng cách sử dụng áp suất để loại bỏ các phân tử có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước. Dưới áp suất khoảng 1.5~3 kgf/cm², nước tinh khiết, muối khoáng và các ion nhỏ hơn kích thước lỗ dọc (0.1-0.001 micron) có thể thông qua màng một cách dễ dàng để tạo ra nguồn nước sạch.

Hệ thống lọc nước UF hoạt động dựa theo hai nguyên lý chính:

  • Từ ngoài vào trong: Lớp lọc nằm bên ngoài màng, nước bị ô nhiễm được đẩy từ bên ngoài vào trong màng lọc. Tất cả các chất độc hại lớn hơn kích thước lỗ lọc sẽ bị giữ lại bên ngoài màng, chỉ có nước sạch và nguyên khoáng đi qua để được thu ở bên trong màng lọc.
  • Từ trong ra ngoài: Lớp lọc nằm bên trong màng, dòng nước ô nhiễm thấm vào từ bên trong ra ngoài màng lọc, nước sau khi lọc được thu ở bên ngoài màng.

Nhìn chung, cả hai phương pháp vận hành đều đảm bảo loại bỏ hiệu quả các chất ô nhiễm và cung cấp nước tinh khiết với quy trình đơn giản nhất.

có thể bạn quan tâm: Công nghệ ứng dụng hệ thống xử lý nước DI

Các ứng dụng phổ biến của công nghệ lọc nước UF hiện nay

Với công nghệ lọc nước UF tiên tiến và tiết kiệm chi phí, hệ thống lọc này được áp dụng rộng rãi trong công nghiệp và trong đời sống sinh hoạt.  Đảm bảo cung cấp nguồn nước tinh khiết và an toàn cho mọi nhu cầu sử dụng.

Xử lý và cung cấp nguồn nước cho sinh hoạt

Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, nước phải đảm bảo chất lượng cao và không chứa tạp chất có hại. Theo WHO, 80% bệnh tật liên quan đến nước không an toàn. Ở Việt Nam, nước sinh hoạt phải tuân theo tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT và QCVN 02:2009/BYT của Bộ Y tế. Vì vậy, hệ thống lọc nước UF được ứng dụng xử lý và cung cấp nguồn nước sạch, loại bỏ tạp chất phục vụ mục đích sinh hoạt.

Tiền xử lý và lọc bảo vệ cho hệ thống RO trong công nghiệp

Sử dụng công nghệ lọc UF để bảo vệ màng RO trong hệ thống lọc nước sinh hoạt mang lại hiệu quả vượt trội so với các phương pháp truyền thống. Nước sau khi lọc qua màng UF gần như tinh khiết, không còn vi khuẩn hay cặn siêu nhỏ. Điều này giúp màng RO hoạt động trong môi trường sạch hơn, kéo dài tuổi thọ và nâng cao hiệu suất lọc nước.

https://lh7-us.googleusercontent.com/docsz/AD_4nXdpOVOW86dOIBDyTSbqHsg5rKCvoRmWPmMPybqnKPmC3b2rbiKwUo2QyjNnGXRYX26YyMuxDko40KYSzIwWf3oqaGl5hAtbyEZD02IGvM_oRD8Uk2NnpxZBVEX95H1QNmlWPcmDcPkB-C4rSPkqD76XwSEu?key=nOzP3gxWenJ30I3sQyXPww

Áp dụng hệ thống lọc để bảo vệ hệ thống RO trong công nghiệp

Lọc nước biển, nước muối cho ngành thủy hải sản

Công nghệ lọc UF là một giải pháp tối ưu cho việc lọc nước biển trong ngành thủy hải sản. Công nghệ này giúp làm sạch nước biển mà vẫn giữ nguyên nồng độ muối. Bằng cách loại bỏ tạp chất hiệu quả, hệ thống lọc UF đảm bảo cung cấp nước biển sạch, đáp ứng tiêu chuẩn cao của ngành thủy sản và hóa chất mà không cần trải qua quy trình phức tạp.

Khử trùng – cô đặc cho ngành thực phẩm, nước giải khát

Áp dụng hệ thống lọc nước UF mang lại giải pháp vượt trội cho quá trình sản xuất thực phẩm, đặc biệt là các loại nước ép trái cây, nước giải khát. Công nghệ này giúp giảm thiểu tối đa việc sử dụng enzyme và hóa chất, độ trong của nước ép được cải thiện rõ rệt chỉ còn từ 0,4 – 0,6 NTU. Tóm lại, công nghệ màng UF không chỉ nâng cao chất lượng mà còn đảm bảo tính tự nhiên của thực phẩm/nước giải khát/nước ép.

Xử lý nước thải trong các quy trình công nghiệp

Trong nhiều ngành công nghiệp, dầu được sử dụng để làm mát và bôi trơn sau đó thải vào môi trường. Công nghệ màng UF cho phép dễ dàng tách dầu từ nước thải. Sau khi qua màng UF, nồng độ dầu trong nước thải giảm xuống dưới 10ppm đáp ứng các quy định về xử lý nước thải. Đặc biệt, từ 30 đến 60% lượng dầu có thể được thu hồi để tái sử dụng, giảm thiểu tối đa lượng dầu thải ra môi trường.

https://lh7-us.googleusercontent.com/docsz/AD_4nXc1hsi–93uXRVqAuGbVSuxifhFjP0hkkV6cPRZ6ZEQ66iMLEMs4NTR2r7Mf5P0hxM2lUeRzLYjyvHsaaVs6V5JbWy3EN4M8IOkvr0v8bBJGwo-yV7EPcIcUUnC0ovYGWQmt8cIS2qOK0_g-AQD8nR1cAxC?key=nOzP3gxWenJ30I3sQyXPww

Công nghệ lọc UF là một bước tiến vượt bậc, mang lại hiệu quả cao

Đơn vị cung cấp lắp đặt hệ thống lọc UF chuyên nghiệp giá tốt nhất thị trường

Sản phẩm này đang được Công nghệ Tân Phú nhập khẩu trực tiếp với giá cả hợp lý và chất lượng hàng đầu thị trường. Chúng tôi cam kết giao hàng tận nơi trên toàn quốc và miễn phí giao hàng tại khu vực nội thành Hà Nội/Đà Nẵng/TP.HCM. Bên cạnh đó, Tân Phú cũng ứng dụng công nghệ này vào việc sản xuất hệ thống dây chuyền lọc nước gia đình, mang đến nguồn nước sạch và an toàn cho sức khỏe.

Để biết thêm thông tin chi tiết về hệ thống lọc nước UF, vui lòng liên hệ  trực tiếp với chúng tôi qua hotline 09444 688 10. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ quý khách một cách chi tiết nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Liên hệ Chat 5% Giảm giá