Cấu tạo và Nguyên lý hoạt động của máy đóng gói

Cấu tạo và Nguyên lý hoạt động của máy đóng gói 
Cấu tạo và Nguyên lý hoạt động của máy đóng gói

Cùng với sự phát triển công nghệ hiện đại trong sản xuất, máy đóng gói đã trở nên phổ biến và đóng vai trò vô cùng to lớn. Máy đảm bảo sản phẩm được đóng gói an toàn và hiệu quả. Bài viết này sẽ đi sâu vào cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đóng gói, từ các thành phần cơ bản đến quy trình, nguyên lý hoạt động của nó. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu bạn nhé!

Máy đóng gói là gì?

Máy đóng gói là thiết bị điện tử được chế tạo, thiết kế với mục đích hỗ trợ cho quá trình sản xuất sản phẩm, hàng hóa. Máy đưa các sản phẩm vào bao bì với định lượng đã được cài đặt trước đó rồi niêm phong lại, đảm bảo quy trình khép kín chất lượng. Cùng với nhiều lợi ích mà máy đóng gói đem lại, các cơ sở sản xuất kinh doanh đều sử dụng máy đóng gói để hỗ trợ cho quá trình đóng gói sản phẩm. 

Máy đóng gói là gì?
Máy đóng gói là gì?

Cấu tạo của máy đóng gói

Cấu tạo của máy đóng gói gồm các bộ phận chính như sau: 

Phần điện:Gồm có PLC, điện trở, Motor, đồng hồ điều khiển nhiệt, bo mạch chính, khởi động từ,… Các bộ phận nhỏ này có tác dụng giúp máy vận hành ổn định và hiệu quả. 

Phần cơ khí: Gồm phễu chứa liệu, Trục quay, phần khung máy, dao cắt,… Đây là những bộ phận chính cấu thành giúp máy hoạt động năng suất tối đa nhất. 

Phần mềm: Tại đây, ngôn ngữ lập trình PLC được kỹ thuật viên cài lên PLC. Đây được coi là bộ não của thiết bị, nó sẽ điều khiển toàn bộ hoạt động, tính năng của máy.

Nguyên lý hoạt động của máy đóng gói

Nguyên lý hoạt động của máy đóng gói là sự kết hợp linh hoạt và ăn khớp nhau giữa các bộ phận điện, phần cơ khí và phần mềm của máy. Những bộ phận ở phần mềm được điều khiển thông qua các bảng điện tử, PLC cùng các chi tiết cơ khí khác. Hệ thống cơ khí sẽ được kết hợp với một hoặc nhiều motor ở hệ truyền động dây đai, bánh răng, dây xích. Tất cả cùng kết hợp với bộ phận trục quay để biến chuyển động quay tròn thành hệ thống chuyển động tịnh tiến. 

Sản phẩm sau khi được định lượng đúng như khối lượng đã cài đặt sẵn được chuyển vào bao bì rồi niêm phong miệng túi, quy trình khép kín giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm. Hệ thống điều khiển PLC thông qua màn hình giúp người sử dụng cài đặt tốc độ, chiều dài cắt túi và nhiệt độ dễ dàng. Chu trình của thiết bị được cài đặt lặp đi lặp lại từ lúc bắt đầu chuyển sản phẩm vào bao bì và đóng gói lại tạo thành các sản phẩm đầu ra cuối cùng. 

Nguyên lý hoạt động của máy đóng gói
Nguyên lý hoạt động của máy đóng gói

Tôi có thể mua máy đóng gói ở đâu?

Hiện nay thị trường rất nhiều đơn vị cung cấp máy đóng gói, xuất hiện nhiều chủng loại, mẫu mã phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, cần lựa chọn cơ sở cung cấp máy đóng gói uy tín để đảm bảo chất lượng, hiệu quả tối ưu cho sản phẩm, nên chọn những nơi có chế độ bảo hành tốt phòng trừ trường hợp xấu là  không may thiết bị xảy ra sự cố.

Công Nghệ Tân Phú hân hạnh là một trong những đơn vị cung cấp máy đóng gói uy tín, chất lượng nhất trên thị trường hiện nay. Hoạt động với tôn chỉ lấy chữ “Tín” đặt lên hàng đầu, chúng tôi cung cấp nhiều dòng máy đóng gói phù hợp với nhu cầu của quý khách hàng, bảo hành sản phẩm trong 12 tháng, cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất. Bạn có thể liên hệ cho chúng tôi qua Hotline: 0944.468.810 để được tư vấn và hỗ trợ! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.