4 lưu ý khi chọn mua máy đóng gói 

4 lưu ý khi chọn mua máy đóng gói
4 lưu ý khi chọn mua máy đóng gói

Hiện nay, việc áp dụng công nghệ máy móc đóng gói đóng vào quy trình sản xuất có vai trò vô cùng quan trọng. Sử dụng máy đóng gói không chỉ góp phần thúc đẩy hiệu quả sản xuất, nâng cao năng suất lao động mà còn tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp. Máy là một giải pháp hiệu quả và năng năng suất tốt nhất cho quy trình đóng gói sản phẩm. Cùng theo dõi bài viết sau của Công nghệ Tân Phú để tìm hiểu về một số lưu ý khi lựa chọn máy đóng gói bạn nhé!

Máy đóng gói là gì? 

Máy đóng gói là thiết bị điện tử được chế tạo và thiết kế với mục đích hỗ trợ cho quá trình sản xuất sản phẩm, hàng hóa. Máy giúp cân đo, đong đếm và đóng gói sản phẩm vào túi, hộp, thùng,… một cách nhanh chóng, chính xác và đồng nhất với quá trình nhanh chóng, tự động, đảm bảo sự tỉ mỉ và độ chính xác cao. 

Máy đóng gói là gì?
Máy đóng gói là gì?

Ưu nhược điểm của máy đóng gói

Ưu điểm:

 • Tăng năng suất lao động
 • Tiết kiệm chi phí
 • Nâng cao chất lượng sản phẩm
 • Tăng tính cạnh tranh
 • Đa dạng mẫu mã
 • Dễ dàng sử dụng và điều chỉnh
 • Hoạt động đa năng
 • Tiết kiệm thời gian

Nhược điểm:

 • Chi phí đầu tư cao: Giá thành cao hơn so với phương pháp đóng gói thủ công, đòi hỏi doanh nghiệp phải có nguồn vốn đầu tư lớn.
 • Chi phí bảo trì bảo dưỡng: Cần được bảo trì bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo hoạt động hiệu quả, dẫn đến chi phí vận hành cao hơn.
 • Yêu cầu kỹ thuật vận hành: Cần được vận hành bởi nhân viên có chuyên môn kỹ thuật, dẫn đến chi phí đào tạo nhân viên cao hơn.
 • Gây tiếng ồn: Khi hoạt động có thể gây ra tiếng ồn, ảnh hưởng đến môi trường làm việc.
Ưu nhược điểm của máy đóng gói
Ưu nhược điểm của máy đóng gói

Một số lưu ý khi chọn mua máy đóng gói?

Xác định công suất của máy đóng gói

Dựa vào nhu cầu và quy mô của cơ sở sản xuất để xác định công suất máy đóng gói. Nên lựa chọn máy có công suất cao hơn các máy ở dây chuyền phía trước, đảm bảo năng suất, tránh ách tắc, ứ đọng trong dây chuyền sản xuất. 

Máy đóng gói có tỉ lệ sai số tỉ lệ nghịch với công suất, vì vậy nếu mua một chiếc có tỉ lệ sai số nhỏ nhất thì bắt buộc máy phải có công suất cao, chi phí cũng sẽ tăng lên vì kết cấu máy phức tạp hơn rất nhiều. Tóm lại, nên lựa chọn máy có công suất và sai số phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Chọn kiểu đóng gói phù hợp 

Tùy thuộc vào nguyên liệu cần đóng gói để chọn kiểu đóng gói sao cho phù hợp nhất. 

Đối với nguyên liệu dạng bột nên lựa chọn kiểu đóng gói vít tải. 

Đối với nguyên liệu dạng hạt, dạng viên hay dạng bột có độ chảy cao thì chọn kiểu đóng gói ngang, những nguyên liệu có tính ăn mòn kiểu đóng gói hình bán nguyệt. 

Kiểu băng tải được coi là kiểu đóng gói phức tạp nhất, nó sử dụng được với hầu hết các nguyên liệu, đặc biệt là nguyên liệu có kích thước lớn  và không làm mà không làm vỡ hình dáng ban đầu

Chọn kiểu đóng gói phù hợp
Chọn kiểu đóng gói phù hợp

Chọn kiểu bao đóng gói

Lựa chọn kiểu bao đóng gói cũng là một bước vô cùng quan trọng, các loại bao thường được sử dụng nhất cho máy đóng gói là dạng miệng hở, bao PE, bao van miệng kín…

Lựa chọn máy đóng gói phù hợp với môi trường làm việc

Môi trường làm việc của bạn khô ráo hay ẩm ướt? Có tính ăn mòn hay không? Đóng gói nguyên vật liệu hay thực phẩm?… Căn cứ vào một số thông tin và câu hỏi trên, chắc chắn bạn có thể lựa chọn loại máy phù hợp nhất cho mình. 

Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc hay có bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm máy đóng gói, hãy liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn của chúng tôi qua Số điện thoại: 0944.468.810 hoặc qua Email: Tanphu8083@gmail.com. Chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ và cung cấp thông tin chi tiết để bạn có thể mua hàng nhanh chóng và thuận tiện nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.