Quy trình sản xuất nước đá viên tinh khiết, Hướng dẫn từ A-Z

Nhận xét post

Sản xuất đá viên đang là một trong những ngành xu hướng hiện nay vì thu hồi vốn nhanh và mang lại lợi nhuận cao. Vậy Quy trình sản xuất nước đá viên tinh khiết cần tuân thủ những bước nào? Hãy cùng Tân Phú khám phá chi tiết qua bài viết sau đây nhé ạ!

Quy trình sản xuất nước đá viên chi tiết nhất

Áp dụng quy trình chi tiết, chính xác và cẩn thận là yếu tố quan trọng giúp chủ đầu tư tạo ra thành phẩm chất lượng. Hay nói cách khác, để thành công thì các cơ sở sản xuất cần sở hữu công nghệ làm nước đá viên an toàn đảm bảo quy mô và công suất phù hợp. Đồng thời chú trọng đến chất lượng đá viên, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm. Chủ đầu tư có thể tham khảo 3 bước sản xuất đá viên tinh khiết mà Tân Phú giới thiệu sau.

Chọn máy đá viên chất lượng, linh kiện nhập khẩu

Việc lựa chọn công nghệ sản xuất đá viên chất lượng là yếu tố then chốt trong quy trình làm nước đá. Cơ sở sản xuất cần dựa vào quy mô để lựa chọn công suất máy phù hợp. Chất lượng máy làm nước đá sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đá viên và lợi nhuận của cơ sở. 

Vậy máy đá viên chất lượng cần đảm bảo yếu tố nào? Máy phải có công suất phù hợp, linh kiện nhập khẩu và mới 100%, cung cấp sản lượng đá đạt từ 90 – 100% công suất. Thành phẩm đá viên phải có độ trong suốt cao, ít bọt khí và tạp chất.

Tóm lại, đầu tư vào máy làm đá chất lượng cao ngay từ là bước quan trọng để tối ưu chi phí sản xuất và đảm bảo hoạt động kinh doanh hiệu quả, bền vững. Máy đá viên Tân Phú hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu khắt khe này.

https://lh7-us.googleusercontent.com/docsz/AD_4nXcuHilNmTH89Dg8A8QrKZyiAXUXWiWyfou3IuOEsJ7SpjypayrTu5VQ9ockdjoGlXw5RzqpcyBI-KO8n1ZYM1A7qDzSRKTfK2iaQRz8ml3M16NqtjTN-bHPQFUvlAz5Q2PuUrXE1ymVOSBSAGui4Fg7ELXx?key=2uhveB76i9EY8rLJDIBoXw

Máy làm đá tốt giúp chất lượng và tiết kiệm chi phí vận hành, bảo trì, sửa chữa

Vận hành dây chuyền sản xuất hiệu quả, tối ưu năng suất

Bước tiếp theo trong quy trình sản xuất nước đá viên đó là thiết lập và vận hành dây chuyền một cách hiệu quả. Theo đó, việc thi công lắp đặt nên được thực hiện bởi đơn vị chuyên nghiệp để giúp dây chuyền hoạt động trơn tru. Sau đó, đơn vị thi công lắp đặt sẽ chuyển giao công nghệ vả hướng dẫn vận hành cho công nhân cơ sở sản xuất.

Nếu một máy sản xuất đá công nghiệp chất lượng sẽ giúp dây chuyền ổn định, giảm thiểu sự cần thiết của công nhân.

Đóng gói thành phẩm và phân phối thị trường

Bước cuối cùng trong quy trình sản xuất nước đá viên đó là đóng gói đá viên. Ở giai đoạn này, việc tuân thủ các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là cực kỳ quan trọng. Công nhân cần sử dụng đầy đủ đồ bảo hộ như găng tay, khẩu trang và quần áo sạch để đảm bảo đá viên được đóng gói an toàn và vệ sinh.

Sản xuất đá viên tinh khiết cần lưu ý điều gì để đảm bảo năng suất?

Dù sử dụng công nghệ tiên tiên nhưng muốn quy trình làm đá viên tinh khiết đạt hiệu quả nhất, chủ đầu tư cần lưu ý:

 • Đặt máy làm đá ở nơi sạch sẽ thoáng mát, nhiệt độ môi trường xung quanh nên duy trì trong khoảng từ 3 – 40ºC.
 • Trong quá trình vận hành, cần theo dõi máy để phát hiện kịp thời các vấn đề phát sinh. Đảm bảo máy chạy ổn định và hệ thống bơm nước cho đá hoạt động đều đặn.
 • Lưu ý chỉ quan sát thông số nhiệt độ trên bảng điều khiển. Không nên mở nắp khay đá để tránh ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.
 • Thường xuyên vệ sinh hệ thống lọc nước và dàn quạt để đảm bảo máy hoạt động tốt và đạt sản lượng tối đa.

Tóm lại, tuân thủ những lưu ý trên sẽ giúp nhà sản xuất tối ưu quy trình làm đá viên tinh khiết. 

https://lh7-us.googleusercontent.com/docsz/AD_4nXerH4UrpmpHgRn0mTc01X0O0wbu3p-yIxv8J_QqUVcpfdjt_ZNaGHcbeDIx7vgHAN5QhKQ9KbGZHQ7AfwtPtclb8n1uUPNkekAJS80cb0Nx7EqquaT_AFdF5STPxeOx2U-XZbJJoJGqJVS0cNL2Sa-r_Icq?key=2uhveB76i9EY8rLJDIBoXw

Đặt máy làm đá ở nơi sạch sẽ thoáng mát

Tại sao nên chọn sản xuất nước đá bằng máy? Ưu điểm của máy đá viên

Hiện nay, máy làm đá công nghiệp đang được sử dụng phổ biến trong quy trình sản xuất nước đá viên. Việc sử dụng máy sẽ mang đến cho chủ đầu tư nhiều lợi thế hơn, cụ thể như sau:

 • Quy trình sản xuất đá viên được diễn ra hoàn toàn tự động và khép kín bên trong thiết bị. Bảng điều khiển thông minh giúp người dùng dễ dàng kiểm soát điều chỉnh mọi thông số một cách chủ động.
 • Công nghệ đông lạnh siêu tốc giúp rút ngắn thời gian làm đá (trung bình từ 10 – 20 phút cho mỗi mẻ).
 • Máy đá viên có trang bị bộ lọc tiên tiến giúp loại bỏ tạp chất, đảm bảo đá sẽ đạt độ tinh khiết nhất định.
 • Máy đá viên Tân Phú có hệ thống linh kiện chất lượng cao, mới 100% và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đầu tư máy làm đá chất lượng sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm nhiều chi phí. 

Nhìn chung, đầu tư máy làm đá viên trong quy trình sản xuất là khoảng đầu tư xứng đáng. Cam kết mang lại lợi nhuận cho chủ đầu tư trong thời gian ngắn.

Tân Phú chuyên cung cấp máy làm đá tinh khiết 100% mới 

Nếu bạn đang có ý định đầu tư xưởng làm đá, đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp với Tân Phú. Chúng tôi chuyên cung cấp máy làm đá viên 100kg cho đến 20 tấn đá mỗi ngày. Sản phẩm phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh nước đá nhỏ, vừa và lớn. Máy làm đá của chúng tôi cam kết hàng chính hãng, linh kiện mới 100% chưa qua sử dụng, tiêu chuẩn sản xuất ISO 9001:2015. 

https://lh7-us.googleusercontent.com/docsz/AD_4nXcWfj0ScUSqV9aXY84X9n_RcFdcrFs_JO4WHv60muNOWP9lQucX5ITNv6Qr4H5GEwXTLCcbJ1OS1IfPlGWwFQy8ECnRVxpwJ4D3kNjp8zjA7n2GQ48IXat-GX1RyQcoY_y1L8fYiM1duXTxARhAS9Wb5Pv-?key=2uhveB76i9EY8rLJDIBoXw

Tân Phú chuyên cung cấp máy làm đá viên đa dạng công suất: 100kg, 200kg, 1 tấn, 5 tấn,… 

Liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau để được tư vấn quy trình sản xuất nước đá viên chi tiết cũng như tư vấn máy làm đá viên công nghiệp phù hợp:

 • CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI CHẾ TẠO & CGCN TÂN PHÚ
 • Địa chỉ: Số 72 ngõ 521 đường Trương Định – P.Tân Mai – Q.Hoàng Mai – TP.Hà Nội
 • Hotline: 09444 688 10(Mr.Kế)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *