Hướng dẫn sử dụng máy hút chân không cho người mới

Hướng dẫn sử dụng máy hút chân không cho người mới
Hướng dẫn sử dụng máy hút chân không cho người mới

Máy hút chân không có khả năng loại bỏ không khí – kẻ thù số một của thực phẩm, giúp bạn bảo quản thực phẩm tươi ngon gấp nhiều lần so với phương pháp truyền thống. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy hút chân không một cách đơn giản và hiệu quả nhất, giúp bạn tận dụng tối đa “người bạn đồng hành” đắc lực này nhé.

Máy hút chân không là gì?

Máy hút chân không là thiết bị sử dụng bơm chân không để hút sạch không khí, hơi ẩm bên trong túi đựng thực phẩm ra bên ngoài rồi hàn kín miệng túi để thực phẩm được bảo quản kín. Máy hút chân không giúp ngăn chặn vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập, tránh tiếp xúc với độ ẩm bên ngoài đảm bảo độ tươi ngon cho thực phẩm trong thời gian lâu dài. 

máy hút chân không là gì?
máy hút chân không là gì?

Lợi ích của máy hút chân không

Máy hút chân không sẽ loại bỏ oxy- kẻ thù số 1 của thực phẩm, ngăn chặn thực phẩm bị oxy hóa bên trong túi đựng, hạn chế tối đa sự xâm nhập của vi khuẩn,giữ trọn hương vị, màu sắc và dưỡng chất của thực phẩm.

Sử dụng máy hút chân không sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền bạc vì máy hỗ trợ  giảm thiểu hao hụt thực phẩm do phương pháp bảo quản thông thường. Ngoài ra, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước các yếu tố khiến thực phẩm bị biến đổi, hư hỏng.

Máy được thiết kế rất dễ sử dụng, vài thao tác với các nút bấm đơn giản là bạn đã có thể bảo quản thực phẩm một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hơn nữa, khi sử dụng máy hút chân không sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian, diện tích trong tủ lạnh, dễ dàng trong quá trình vận chuyển thực phẩm.

Hướng dẫn sử dụng máy hút chân không đơn giản cho người mới

Các bước trước khi sử dụng cần lưu ý những điều sau:

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Vì mỗi loại máy hút chân không có thể có cách sử dụng khác nhau, nên hãy đảm bảo đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng máy để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho bản thân và máy.

Chuẩn bị thực phẩm

Sơ chế thực phẩm và lau khô trước khi cho vào máy. Thực hành cắt thực phẩm thành miếng vừa vặn, loại bỏ các dị vật nhọn như xương,… tránh làm rách túi, điều này giúp dễ dàng hút khí hơn.

Chuẩn bị túi đựng

Nên sử dụng túi đựng thực phẩm chuyên dụng cho máy hút chân không. Chọn lựa kích thước túi phù hợp với lượng thực phẩm cần bảo quản.

Cách sử dụng máy hút chân không

Cắm điện: Thực hiện thao tác kết nối với nguồn điện bằng cách cắm phích cắm của máy vào ổ điện.

Mở nắp buồng hút: Bật công tắc hoạt động và mở nắp buồng hút theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Đặt túi đựng thực phẩm vào buồng hút: Đặt túi đựng thực phẩm vào buồng hút sao cho miệng túi nằm dưới thanh ép, kiểm tra kĩ xem đúng vị trí chưa, nếu bị lệch hãy căn chỉnh lại đúng vị trí.

Đóng nắp buồng hút: Sau khi đặt túi thực phẩm vào vị trí buồng hút xong xuôi tiến hành đóng nắp buồng hút.

Chọn chế độ hút: Lựa chọn chế độ hút sao cho phù hợp với loại thực phẩm mà bạn cần bảo quản.

Nhấn nút “Bắt đầu” để bắt đầu hút khí ra khỏi túi đựng thực phẩm. Khi máy đã hút hết khí, máy sẽ tự động hàn miệng túi. Sau khi xong, mở nắp buồng hút và lấy thực phẩm ra khỏi buồng hút.

Hướng dẫn sử dụng máy hút chân không
Hướng dẫn sử dụng máy hút chân không

Lưu ý:

Không hút khí quá nhiều có thể làm dập nát thực phẩm.

Không hút khí đối với các loại thực phẩm có nhiều nước hoặc dễ bị vỡ nát.

Sau khi sử dụng, nên vệ sinh máy sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh và độ bền cho máy.

Với những hướng dẫn trên, Công nghệ Tân Phú mong rằng bạn sẽ sử dụng máy hút không khí đơn giản và hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ trên hữu ích với bạn. Nếu có nhu cầu tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm, bạn có thể liên hệ cho chúng tôi qua Hotline: 0944.468.810 hoặc Website: congnghtanphu.com .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.