Máy đóng gói là gì? 3 cách phân loại máy đóng gói

Máy đóng gói là gì? 3 cách phân loại máy đóng gói
Máy đóng gói là gì? 3 cách phân loại máy đóng gói

Ngày nay, máy đóng gói được sử dụng rất nhiều trong hoạt động sản xuất hàng hóa. Máy được sử dụng trước công đoạn in ấn bao bì sản phẩm và đem lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu về máy đóng gói nhé!

Máy đóng gói là gì?

Máy đóng gói là thiết bị điện tử được chế tạo, thiết kế với mục đích hỗ trợ cho quá trình sản xuất sản phẩm, hàng hóa. Máy giúp cân đo, đong đếm tự động, đảm bảo sự tỉ mỉ và độ chính xác cao. Cùng với nhiều lợi ích mà máy đem lại, các cơ sở sản xuất kinh doanh đều sử dụng máy đóng gói để hỗ trợ cho quá trình đóng gói sản phẩm. 

Máy đóng gói là gì?
Máy đóng gói là gì?

Vai trò của máy 

Giúp các dây chuyền sản xuất định lượng chính xác các sản phẩm, tạo sự đẹp mắt và chính xác theo đúng tiêu chuẩn. Sử dụng công nghệ hiện đại tiên tiến, giải quyết được những giai đoạn khó, phức tạp. Đầu tư vào máy đóng gói sẽ tiết kiệm thời gian và công sức, giảm chi phí thuê nhân công làm việc, đem lại hiệu quả, năng suất cao.

Phân loại máy

Dựa trên chức năng

-Máy in nhãn: In ngày tháng và các thông số liên quan đến bao bì sản phẩm. 

Máy thổi khí, máy hút chân không: Bảo quản cho thực phẩm và các sản phẩm thiết yếu khác. 

Máy vặn, đóng nắp: dùng cho các sản phẩm dạng lỏng như đồ uống. 

Máy đóng thùng carton, máy đóng bao: tự động đưa sản phẩm vào và đóng gói bằng cách kéo, nối, dán keo,…

Máy đóng khay, hộp, miệng hàn túi,

Máy kiểm tra trọng lượng : Đong đo, cân đếm trọng lượng của sản phẩm chính xác dựa trên tiêu chuẩn định sẵn. 

-Máy nạp các sản phẩm có chất liệu dạng bột, dạng lỏng,…

Máy làm lạnh, khử trùng,…

Máy khuôn mẫu, tạo hình

Máy đóng gói
Máy đóng gói

Dựa trên mức độ tự động 

Hiện nay có 2 loại máy đóng gói là tự động và máy bán tự động:

Máy đóng gói tự động:  Máy đóng gói tự động không cần đến sự vận hành của con người. Máy tự động hoạt động ổn định có thể giảm thiểu sự cố, tránh những lỗi sai trong khâu đóng gói, từ đó giúp tăng sản lượng sản phẩm, duy trì chất lượng ổn định.

Máy đóng gói tự động
Máy đóng gói tự động

Máy đóng gói bán tự động: Loại máy này không hoàn toàn hoạt động tự động vì trong quy trình của nó vẫn cần tới có sự giúp đỡ của con người .Tuy nhiên, nếu sử dụng máy đóng gói bán tự động thì giá thành sẽ rẻ hơn so với máy đóng gói tự động.

Dựa trên sản phẩm

Dược phẩm: Để đảm bảo an toàn và chất lượng, sử dụng máy đóng gói sẽ không làm  ảnh hưởng đến chất lượng của thuốc, tuân thủ theo nhiều tiêu chuẩn tránh tình trạng hàng nhái,…

Đồ uống đóng chai: Giữ được mùi vị và bảo quản đồ uống. 

Đóng gói thực phẩm: Vì yêu cầu về độ an toàn vệ sinh thực phẩm cao nên sử dụng máy móc can thiệp sẽ tránh được những lỗi sai trong quá trình sản xuất.

Các sản phẩm bánh kẹo, mặt hàng tiêu dùng: Nhu cầu về các loại sản phẩm này rất cao, nên đảm bảo an toàn và chất lượng của sản phẩm là yêu cầu tất yếu. 

Hy vọng thông tin trên đã giúp quý vị hiểu rõ hơn về máy đóng gói. Nếu quý vị quan tâm đến loại máy này, xin vui lòng truy cập trang web của Công Nghệ Tân Phú để tìm hiểu thêm về các thiết bị liên quan. Để nhận được sự tư vấn nhanh chóng, xin vui lòng liên hệ với hotline 0944468810, nhân viên tổng đài sẵn lòng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của quý vị. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.