Máy đóng gói đường có thể đem lại hiệu quả gì cho ngành sản xuất đường?

[ad_1]

Đường là một loại gia vị không còn xa lạ gì trong bếp của mỗi nhà. Đường có vị ngọt, một trong các hương vị cần thiết cho cuộc sống. Chúng ta sử dụng đường cho món ăn đủ vị hơn, những chiếc bánh ngọt không thể nào thiếu đường để trở thành một cái bánh hoàn hảo. Đường có thể được điều chế từ các loại cây, quả có vị ngọt như mía, thốt nốt, quả chà là. Tầm quan trọng của đường là không thể bàn cãi. Vậy tại sao chúng ta cần đóng gói đường? Máy đóng gói đường có thể đem lại hiệu quả gì cho ngành sản xuất đường?

Tóm tắt nội dung chính

1. Máy đóng gói đường là gì?

hiệu quả máy đóng gói đường

Như bạn đã biết, đường có thể được sử dụng hàng ngày, từ cuộc sống bình thường cho đến các nhà hàng, quán cà phê. Những nơi kinh doanh dịch vụ ăn uống cần đường để chế biến. Tuy nhiên, vì đường có tính ngọt nên dễ thu hút các loại côn trùng như kiến, gián, … Ngoài ra, đường dễ bị chảy, vón cục khi thời tiết ẩm ướt và nóng. Để có thể bảo quản đường tốt nhất, ta cần phải đóng gói đường mà trước tiên là từ giai đoạn sản xuất. Sau khi đường được hoàn thiện, nhà sản xuất phải lập tức đóng gói đường để bảo quản chất lượng. 

Máy đóng gói đường là loại máy móc công nghiệp chuyên dùng để đóng gói đường vào các loại túi. Túi đường thường không sử dụng hút ẩm, vì vậy máy phải hàn thật kín miệng túi để đường không tiếp xúc trực tiếp với không khí bên ngoài. Có thể hiểu, máy đóng gói đường hay máy đóng gói dạng hạt rất quan trọng nếu muốn bảo quản sản phẩm.

2. Máy đóng gói đường có công dụng như thế nào?

Máy đóng gói đường được sử dụng để bọc kín đường trong túi. Có nhiều loại máy đóng gói phù hợp với các loại túi khác nhau như túi que, túi bụng, túi 3 biên, túi 4 biên, túi sẵn.

hiệu quả máy đóng gói đường

Tuy nhiên, máy đóng gói túi bụng được sử dụng phổ biến nhất bởi có thể đóng gói khối lượng đường lớn. Thông thường, các gia đình và hộ kinh doanh mua đường túi từ 500g đến 5kg. Còn các loại đường túi que được chia theo liều lượng thường sử dụng tại các cửa hàng ăn uống. 

3. Ai có thể dùng máy đóng gói đường?

Máy đóng gói đường thích hợp cho những nhà máy, xưởng sản xuất hoặc hộ kinh doanh. Đặc biệt, máy phù hợp cho cả quy mô nhỏ, vừa và lớn. Máy có mức tùy chỉnh cao, có thể cài đặt tùy vào sản lượng và nhu cầu của người sản xuất.

4. Hiệu quả của máy đóng gói đường đối với ngành sản xuất đường

Đường là một loại hàng hóa thiết yếu đối với mỗi người. Vì vậy, ngành sản xuất đường luôn rộn ràng và có tiềm năng phát triển lớn. Vậy máy đóng gói đường có hiệu quả như thế nào đối với ngành này?

Đảm bảo an toàn vệ sinh cho sản phẩm

Đường trắng tinh luyện là một trong những loại đường được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đường thuộc nguyên liệu dạng hạt nhỏ nên nếu đóng gói thủ công sẽ dễ lọt bụi bẩn, sạn trong quá trình đóng gói. Thay vì thế, đóng gói bằng máy sẽ giúp đưa nguyên liệu vào một môi trường kín, sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh đến tận khi hàn miệng túi. 

Bảo quản chất lượng sản phẩm

Máy đóng gói khiến sản phẩm cách không khí bên ngoài một lớp màng kín. Lớp màng này nếu không bị thủng, hỏng thì có thể bảo vệ cho sản phẩm không bị hư hỏng. Đây cũng là một hiệu quả của máy đóng gói dạng hạt nói chung. Máy giúp bảo quản chất lượng sản phẩm vì đường là một loại nguyên liệu dễ bị tác động bởi môi trường bên ngoài. 

Tự động hóa toàn bộ quá trình sản xuất

hiệu quả máy đóng gói đường

Nhiều nhà máy, xưởng sản xuất tự động hóa quá trình sản xuất đường từ khi sơ chế đến khi ra thành phẩm nhưng lại đóng gói thủ công. Việc này làm tốn thời gian và chi phí nhân công nhưng năng suất lại giảm. Để phòng tránh, bạn nên tự động hóa khâu đóng gói để tiết kiệm chi phí và quá trình sản xuất sẽ diễn ra trơn tru hơn. Việc sử dụng máy móc thay cho sức người cũng là chặng đường mà các đất nước phát triển hướng đến. 

Nâng cao chất lượng bao bì sản phẩm

Những chiếc túi đựng đường không chỉ có một loại nilon mà bao gồm OPP/PE, OPP/CPP, PET/PE. Thiết kế bao bì sản phẩm đường hiện nay cũng không đơn điệu như trước nữa. Cùng với máy đóng gói, nhà sản xuất có thể nâng cao chất lượng bao bì sản phẩm.

5. Nên mua máy đóng gói đường ở đâu?

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua máy đóng gói đường hoặc máy đóng gói dạng hạt, Công ty Đức Phát sẽ là một đơn vị thích hợp cho bạn. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và lắp đặt máy móc trực tiếp tại xưởng sản xuất. Ngoài ra, máy móc của Đức Phát có thời gian bảo hành 12-13 tháng. Các dịch vụ hậu mãi luôn được quan tâm để khách hàng có trải nghiệm tốt nhất. Hãy liên hệ số hotline hoặc trực tiếp đến show room của Đức Phát để nhận tư vấn miễn phí.

Tham gia Page Máy Đóng Gói – Máy Thực Phẩm – Dược Phẩm Đức Phát để cập nhật những mẫu máy mới nhất của Đức Phát.


[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.