Hiệu quả của máy đóng gói bột ngũ cốc trong bảo quản thực phẩm

[ad_1]

Trong quá trình sản xuất, đóng gói nằm ở công đoạn cuối cùng trước khi đưa sản phẩm ra thị trường và bán cho người tiêu dùng. Đối với các loại thực phẩm vốn luôn có hạn sử dụng, chất lượng phải được bảo quản tốt để không bị hỏng. Ngay cả với bột ngũ cốc tưởng chừng dễ bảo quản cũng cần phải giữ độ khô và tươi. Vì vậy, máy đóng gói đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hiệu quả của máy đóng gói bột ngũ cốc trong quy trình bảo quản thực phẩm sẽ đem lại những lợi ích gì cho nhà sản xuất?

1. Máy đóng gói bột ngũ cốc là gì?

may dong goi bot ngu coc

Máy đóng gói bột ngũ cốc là một loại thiết bị công nghiệp chuyên sử dụng để tạo túi và đóng gói các nguyên liệu dạng bột vào túi. Hiện nay, máy thường được sử dụng trong các ngành thực phẩm, dược phẩm, hóa mỹ phẩm. Trong chu trình, máy được sử dụng sau khi sản phẩm đã được hoàn thành. Bột ngũ cốc sẽ được đóng gói vào các túi, sau đó được vận chuyển từ nhà máy tới các siêu thị, đại lý phân phối để bán.

2. Máy được sử dụng để làm gì?

Máy được dùng để đóng gói bột ngũ cốc nói riêng và các loại nguyên liệu dạng bột nói chung như bột canh, bột sắn cho đến bột giặt,… Máy hoàn toàn tự động từ khâu tạo hình cho túi, chiết rót bột vào các túi, đếm, hàn miệng túi, tạo viền để dễ cắt, xé. Các loại túi mà máy có thể tạo là dạng túi bụng, túi 3 biên, túi 4 biên. Bạn có thể tham khảo một vài hình ảnh minh họa dưới đây về các loại túi bột ngũ cốc được tạo từ máy đóng gói.

Cac loai tui bot ngu coc

3. Máy thích hợp dùng cho ai?

Do máy đóng gói là một loại máy công nghiệp có năng suất cao nên máy thích hợp dùng trong các nhà máy và cơ sở sản xuất. Những đối tượng sử dụng máy đóng gói nhiều nhất là các doanh nghiệp và các hộ kinh doanh, đặc biệt là những cơ sở có quy mô sản xuất vừa và lớn. Thông thường, các nhà máy sẽ lắp đặt trọn bộ dây chuyền từ sơ chế các loại ngũ cốc cho đến nghiền, sấy, trộn, chế biến bột ngũ cốc và đóng gói, đóng hộp, …

4. Hiệu quả của máy đóng gói bột ngũ cốc 

Máy đóng gói bột ngũ cốc đem lại nhiều mặt tốt cho nhà sản xuất

Bảo quản chất lượng của sản phẩm

Kể đến hiệu quả, trước hết máy giúp bảo quản tốt chất lượng của sản phẩm trong suốt thời gian sau khi hoàn thành cho đến khi người tiêu dùng sử dụng. Có nhiều cách đóng gói bột ngũ cốc mà nhà sản xuất có thể áp dụng để đảm bảo chất lượng như:

  • Đóng gói vào các túi nhỏ theo liều lượng và đóng gói một số lượng túi nhỏ nhất định vào túi lớn. Mỗi lần sử dụng, người tiêu dùng sẽ dùng 1-2 túi nhỏ. Như vậy, bột ngũ cốc sẽ luôn được bảo quản trong không gian kín và không bị hỏng vì mở ra nhiều lần.
  • Đóng gói vào một túi lớn kèm theo hút ẩm. Cách đóng gói này đơn giản hơn cách trên nhưng vẫn không làm hỏng chất lượng của sản phẩm vì có hút ẩm. Tuy nhiên nếu để trong thời gian dài không sử dụng, bột ngũ cốc vẫn có thể giảm chất lượng so với ban đầu.
  • Đóng gói vào một túi và hút chân không. Cách đóng gói này cần có máy hút chân không kèm theo. Việc hút chân không có thể đảm bảo tối đa chất lượng của sản phẩm. Ngay cả những sản phẩm tươi sống như thịt cũng được bảo quản tốt khi hút chân không và để trong môi trường nhiệt độ thấp. Vì vậy, bột ngũ cốc có thể giữ nguyên độ tươi, khô ráo nếu được đóng gói và hút chân không. Cách đóng gói này chỉ có một điểm yếu là phải sử dụng ngay sau khi mở túi vì không khí sẽ lọt vào làm mất môi trường chân không lý tưởng.

san xuat ngu coc

Tăng nhận diện thương hiệu 

Hiệu quả tiếp đến của máy là tăng độ nhận diện thương hiệu cho ngũ cốc. Nếu ngũ cốc chỉ được bỏ vào hộp, chai, lọ mà không dán nhãn thì sẽ không ai biết sản phẩm bên trong chính xác là gì và của ai sản xuất. Những chiếc túi đóng gói được in hình ảnh, chữ sẽ giúp sản phẩm có thẩm mỹ. Khách hàng sẽ biết đến nguồn gốc, xuất xứ của chúng cũng như công ty sản xuất, đơn vị phân phối, thành phần, công dụng,…

5. Mua máy đóng gói bột ngũ cốc rẻ ở đâu? 

Trong nhiều năm hoạt động, Công ty Tân Phú đã có dịp đến thăm và trực tiếp lắp đặt nhiều máy đóng gói tại các xưởng sản xuất. Chúng tôi không chỉ nắm rõ nhu cầu của các khách hàng mà còn có kinh nghiệm nhập khẩu và tư vấn lắp máy sao cho phù hợp với sản lượng, quy mô và địa hình, diện tích của xưởng.

Hiện tại, Công ty là một trong những đơn vị nhập khẩu máy đóng gói hàng đầu của Việt Nam. Trong đó, máy đóng gói dạng bột là một trong những dòng máy best seller của chúng tôi.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và mua máy đóng gói bột ngũ cốc, hãy liên hệ Tân Phú theo hotline hoặc đến trực tiếp Showroom để được tư vấn và nhận báo giá miễn phí.

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.