4 lợi ích khi sử dụng máy quấn màng pallet

Nhận xét post

4 lợi ích khi sử dụng máy quấn màng pallet

Nhu cầu tiêu dùng sản xuất đang tăng cao, khách hàng ngày càng chú ý vào vẻ bề ngoài của sản phẩm hơn, vì vậy nên cần đóng gói hàng hóa cẩn thận trước khi vận chuyển đến tay khách hàng. Việc sử dụng máy quấn màng pallet vào trong quá trình đóng gói giúp sản phẩm được bảo vệ tối ưu trước những tác nhân xấu bên ngoài. Với những ưu điểm vượt trội, máy quấn màng pallet đang dần thay thế phương pháp thủ công. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về những lợi ích khi sử dụng máy quấn màng pallet nhé!

Máy quấn màng pallet là gì?

Máy quấn màng pallet là loại máy được sản xuất nhằm mục đích phục vụ cho công đoạn đóng gói các bưu kiện, hộp, thùng chứa hoặc các dạng sản phẩm khác cần được lưu trữ hoặc vận chuyển. Máy được thiết kế để quấn lớp màng PE quanh pallet tự động với các thông số đã được thiết lập sẵn,cho phép người sử dụng dễ dàng tùy ý điều chỉnh. Sau khi chu kỳ quấn màng hoàn thành, máy sẽ tự động cắt màng căng và buộc nó vào vật liệu hàng hóa.

Máy quấn màng pallet là gì?
Máy quấn màng pallet là gì?

Có mấy loại máy quấn màng pallet?

Máy quấn màng dạng bàn xoay

Với máy quấn màng dạng bàn xoay, hàng hóa được sắp xếp và đưa lên mâm xoay, sau đó mâm xoay tự động xoay và cuộc màng căng trên một trụ quấn cố định. Đối với dạng bàn xoay này, trụ có thể nâng cao đến hơn 3m để quấn các màng pallet chiều cao lớn.

Máy quấn màng pallet dạng bàn xoay
Máy quấn màng pallet dạng bàn xoay

Máy quấn màng cánh tay quay

Thao tác sử dụng máy quấn màng cánh tay quay được mô phỏng giống như hành động của con người khi quấn màng. Pallet hàng được cố định tại một điểm được đánh dấu từ trước đó, một cánh tay robot sẽ di chuyển và cuộn màng quấn xung quanh sản phẩm hàng hóa. 

Robot quấn màng

Robot quấn màng là một thiết bị di động tự động có khả năng di chuyển linh động, máy phù hợp với các pallet quá khổ và sử dụng cho những sản phẩm kích thước lớn như giường nệm, đồ nội thất,… 

4 lợi ích khi sử dụng máy quấn màng pallet

Lợi ích của máy quấn màng pallet
Lợi ích của máy quấn màng pallet

Bảo vệ hàng hóa

Hai yếu tố quan trọng nhất nói lên sự thành công của bất kỳ bao bì nào là tính thẩm mỹ và sự nhất quán. Việc sử dụng quấn màng pallet giúp cho sản phẩm tránh được bụi bẩn, ẩm mốc, xước xát.  Máy quấn màng pallet giúp đóng gói bưu kiện, sản phẩm để chúng có thể lưu trữ và vận chuyển dễ dàng, thuận tiện.

An toàn

Sử dụng máy quấn màng pallet sẽ giúp cho sản phẩm khi di chuyển trên xe nâng đảm bảo độ an toàn. Hơn nữa, máy cũng đảm bảo chất lượng bao bì phù hợp, đồng nhất, sẵn sàng cho quá trình vận chuyển. Trong khi đó nếu sản phẩm được bọc bằng tay theo cách thủ công thì xác suất xảy ra việc lật đổ hàng gây hư hại cho hàng hóa sẽ cao hơn. 

Tiết kiệm thời gian

Đóng gói hàng hóa bằng máy quấn màng pallet tự động  giúp tăng năng suất và tiết kiệm thời gian. Máy quấn màng pallet tự động với điều khiển PLC được kích hoạt là trợ thủ đắc lực cho yêu cầu đóng gói hàng loạt. Vì vậy, sử dụng máy móc vào quá trình đóng gói sẽ tối ưu được thời gian, công sức và đạt được hiệu quả đóng gói cao.

Giảm chi phí màng co

Với các thông số thiết kế đã được cài đặt, máy hoạt động theo một trình tự đã được lập trình sẵn. Màng co được quấn quanh sản phẩm đều và đẹp, không gây dư thừa lãng phí. 

Bài viết trên Công Nghệ Tân Phú đã cung cấp thông tin về những lợi ích khi sử dụng máy quấn màng pallet. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Website: https://congnghetanphu.com hoặc Hotline: 0944.468.810 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *