3 loại máy quấn màng pallet phổ biến nhất trên thị trường

3 loại máy quấn màng pallet phổ biến nhất trên thị trường
3 loại máy quấn màng pallet phổ biến nhất trên thị trường

Trong thời đại công nghệ hóa, hiện đại hóa, việc áp dụng công nghệ tự động hóa vào quy trình sản xuất đã trở thành xu thế tất yếu. Việc sử dụng thiết bị tự động như máy quấn màng pallet mang lại hiệu quả lớn cho hoạt động sản xuất. Vậy có mấy loại máy quấn màng pallet ở trên thị trường hiện nay? Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới của Công Nghệ Tân Phú để tìm hiểu nhé!

Máy quấn màng pallet là gì?

Máy quấn màng pallet là một thiết bị tự động, được thiết kế sử dụng phần mềm cảm ứng điều khiển máy theo yêu cầu. Dùng màng PVC, PU để bọc sản phẩm quanh pallet cố định nó và bảo vệ trong suốt quá trình vận chuyển. Máy quấn màng pallet giúp cho quá trình quấn màng được thực hiện nhanh chóng, gia tăng năng suất. 

3 loại máy quấn màng pallet phổ biến nhất trên thị trường

Máy quấn màng dạng bàn xoay 

Với các thông số và đặc tính giống nhau, một chiếc máy quấn bằng bàn xoay sẽ có giá thành thấp hơn chiếc có tay xoay. Hàng hóa sẽ được xe nâng đưa lên một cái mâm xoay, sau đó mâm xoay tự động xoay và cuộc màng căng trên một trụ quấn cố định. Đối với dạng bàn xoay này, trụ có thể nâng cao đến hơn 3m để quấn các màng pallet chiều cao lớn. Tuy nhiên, loại máy dạng bàn xoay sẽ yêu cầu đòi hỏi nhiều không gian diện tích hơn so với máy dạng tay quay.

Máy quấn pallet bàn xoay
Máy quấn pallet bàn xoay

Máy quấn màng cánh tay quay 

Khi sử dụng máy quấn màng cánh tay quay, pallet hàng sẽ được cố định tại một điểm được đánh dấu từ trước đó, một cánh tay robot sẽ di chuyển và cuộn màng quấn xung quanh sản phẩm hàng hóa. Thao tác được mô phỏng giống như hành động của con người khi quấn màng.

Diện tích chiếm dụng của máy ít hơn so với loại có mâm xoay, thân máy là một thanh trụ không có phần chân nên máy cần được cố định thật chắc chắn xuống mặt đất. Chiều cao của khoảng không gian làm việc bị giới hạn ở mức 275cm để bảo đảm sự ổn định. 

Máy quấn màng cánh tay quay rất phù hợp với các nhà máy thực phẩm vì loại máy này không chiếm nhiều không gian trên mặt đất, từ đó đảm bảo cho việc vệ sinh nhà xưởng gọn gàng hơn.

Máy quấn pallet tay quay
Máy quấn pallet cánh tay quay

Robot quấn màng 

Khác với hai loại máy quấn cố định phía trên, robot quấn màng là một thiết bị di động tự động, tiết kiệm không gian một cách đáng kể và sau khi vận hành có thể lưu trữ ở bất cứ đâu. Loại máy này có khả năng thích ứng với các pallet quá khổ và sử dụng cho những sản phẩm kích thước lớn như giường nệm, đồ nội thất,… 

Điểm trừ của robot quấn màng là nó không phù hợp với cường độ hoạt động liên tục, bởi vì đây là thiết bị cần dùng pin sạc để hoạt động. Sử dụng robot quấn màng giúp cho việc di chuyển và bọc hàng hóa ở mọi nơi. 

Với những phân xưởng có lượng pallet cần đóng gói hằng này lớn, nên sử dụng thiết bị bằng điện như máy quấn màng bàn xoay hoặc tay quay sẽ phù hợp hơn, robot quấn màng thích hợp cho việc di chuyển linh động. 

Máy quấn màng pallet robot
Máy quấn màng pallet robot

Trên đây là bài giới thiệu của Công Nghệ Tân Phú về các loại máy quấn màng pallet được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.