Tổng hợp 7 loại máy đóng gói thông dụng nhất

Tổng hợp 7 loại máy đóng gói thông dụng nhất
Tổng hợp 7 loại máy đóng gói thông dụng nhất

Trong thời đại công nghiệp hiện đại hóa như hiện nay, việc áp dụng công nghệ vào quy trình đóng gói sản phẩm đang trở thành xu hướng. Vậy nên, máy đóng gói tự động là một công cụ quan trọng không thể thiếu giúp tăng năng suất, giảm lỗi và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Những loại máy đóng gói nào đang được sử dụng nhiều nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về 7 loại máy đóng gói thông dụng nhất bạn nhé!

Máy đóng gói là gì? 

Máy đóng gói là thiết bị điện tử được chế tạo, thiết kế với mục đích hỗ trợ cho quá trình sản xuất sản phẩm, hàng hóa. Máy giúp cân đo, đong đếm và đóng gói tự động, đảm bảo sự tỉ mỉ và độ chính xác cao. Máy với nhiều công dụng hữu ích, vì thế nên các cơ sở sản xuất kinh doanh đều sử dụng máy đóng gói để hỗ trợ cho quá trình đóng gói sản phẩm của mình. 

Lợi ích khi sử dụng máy đóng gói

Một số lợi ích nổi bật khi sử dụng máy đóng gói có thể kể đến như:

Tăng năng suất: Máy đóng gói tự động hoạt động liên tục và hiệu quả, giúp tăng năng suất sản xuất. So với việc đóng gói thủ công, máy có thể xử lý lượng hàng hóa lớn hơn trong thời gian ngắn hơn.

Đảm bảo chất lượng: Máy đóng gói tự động đảm bảo tính đồng nhất của sản phẩm. Quy trình đóng gói được kiểm soát chặt chẽ, giảm thiểu sai sót và đảm bảo chất lượng cuối cùng.

Tiết kiệm lao động: Thay vì phải có nhiều công nhân đóng gói thủ công, máy đóng gói tự động giảm bớt sự phụ thuộc vào lao động. 

Giảm lãng phí: Máy đóng gói tự động sử dụng nguyên liệu và bao bì một cách hiệu quả, căn chỉnh chuẩn xác, không thừa không thiếu. Điều này giúp hạn chế sự lãng phí và tiết kiệm chi phí tối đa. 

Tăng an toàn: Máy đóng gói tự động giảm nguy cơ tai nạn lao động. Nhân viên không cần tiếp xúc trực tiếp với các thiết bị đóng gói nóng hoặc sắc bén.

Tích hợp dễ dàng: Máy đóng gói tự động có thể tích hợp vào các dây chuyền sản xuất hiện có một cách dễ dàng. Do đó, doanh nghiệp không cần thay đổi quá nhiều trong quy trình sản xuất.

7 loại máy đóng gói thông dụng nhất

Máy hút chân không

Máy hút chân không là một loại thiết bị hoạt động trên nguyên lý hút sạch không khí, hơi ẩm bên trong túi, sau đó hàn kín miệng túi để sản phẩm được bảo quản kín, tránh tình trạng bị vi khuẩn xâm nhập hay độ ẩm bên ngoài tác động làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. 

Máy hút chân không
Máy hút chân không

Máy hàn miệng túi

Máy hàn miệng túi dùng khi đóng gói sản phẩm, máy sử dụng nhiệt độ để làm kín túi nhựa, nilon bọc các loại thực phẩm, tránh không khí hay vi sinh vật xâm nhập. 

Máy dán nhãn

Máy dán nhãn sử dụng với mục đích dán nhãn cho các mặt hàng, gói hàng hay thùng chứa. Tùy thuộc vào từng loại, máy có thể có nhiều chức năng khác nhau, ngoài dán nhãn máy còn tích hợp thêm việc in nhãn, hỗ trợ hoạt động sản xuất nhanh và hiệu quả hơn. 

Máy cắt màng, co màng

Máy cắt màng hay máy cắt bọc màng co được nhiều khách hàng tin tưởng và ưa chuộng sử dụng. Loại máy này sử dụng để đóng gói và bọc các màng PE, PVC,… vào các sản phẩm như sách, vở, lốc chai, hộp,…

>>>Tham khảo về máy cắt bọc màng co TẠI ĐÂY

Máy dán miệng cốc

Máy dán miệng cốc là loại máy được sử dụng khá thông dụng, máy dán miệng cốc dùng chủ yếu tại các cửa hàng kinh doanh đồ uống như trà sữa, nước mía, chè thập cẩm,..Đặc biệt, máy dán miệng cốc được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi với nhiều công dụng và giá thành để sở hữu cũng không quá cao.

Máy dán miệng cốc
Máy dán miệng cốc

Máy dán màng seal

Đây là loại máy dùng để lót hoặc làm kín miệng lọ. Cơ chế dán chủ yếu là dùng một lớp màng cùng cấu trúc với vật liệu hàn kín qua nhiệt làm lớp màng nóng chảy và tạo thành khối dán kín. 

Máy dán băng dính

Máy dán băng dính là sản phẩm quan trọng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Sử dụng máy giúp việc đóng gói trở nên nhanh chóng và thuận tiện, tiết kiệm nhân công và chi phí

Bài viết trên, Công nghệ Tân Phú đã tổng hợp 7 loại máy đóng gói thông dụng nhất. Việc lựa chọn và sử dụng đúng loại máy này, bạn có thể tối đa hóa trong quy trình đóng gói, từ đó đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. Nhanh tay liên hệ số Hotline 02436617452 để được tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm nhé!   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.