Quy trình sản xuất đá của máy sản xuất đá viên tinh khiết

máy sản xuất đá viên tinh khiết (2)

Máy sản xuất đá viên tinh khiết đã trở thành một phần quan trọng trong ngành công nghiệp đá, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về đá sạch và tinh khiết. Đá viên tinh khiết không chỉ được sử dụng trong ngành xây dựng và cung cấp nước, mà còn trong các lĩnh vực như y tế, công nghệ thực phẩm và công nghiệp hóa chất. Để hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất đá của máy sản xuất đá viên tinh khiết, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Các chi tiết tạo nên máy sản xuất đá viên tinh khiết

Cấu tạo thông thường của loại máy này bao gồm các phần chính:

Lốc máy (Máy nén khí, bình ngưng)

– Hệ thống tiết lưu (hệ thống ống nước dẫn nước vào giàn ngưng)

– Hệ thống bay hơi

Cấu tạo máy sản xuất đá viên tinh khiết được nghiên cứu và thiết kế nhằm khắc phục tối đa tình trạng nhiễm khuẩn trong quá trình sản xuất. Các phương pháp sản xuất đá viên truyền thống không đảm bảo vệ sinh có thể dẫn đến các bệnh về đường ruột cho người tiêu dùng. Hệ thống sản xuất đá truyền thống điển hình chúng ta thường bắt gặp trong nhiều năm trước đó là máy làm đá cây. Tuy nhiên, hiện nay, với những tiêu chí khắt khe về an toàn vệ sinh thực phẩm, chúng không được đánh giá cao. Do đó, thay thế máy làm đá cây là máy sản xuất đá viên với đặc trưng về hệ thống sản xuất khép kín, cơ chế thông minh. Đá viên được sản xuất tự động và đảm bảo an toàn vệ sinh.

máy sản xuất đá viên tinh khiết 1
máy sản xuất đá viên tinh khiết 

Quy trình sản xuất đá của máy sản xuất đá viên tinh khiết

Quy trình sản xuất đá của máy sản xuất đá viên tinh khiết bao gồm các bước sau:

1.Chuẩn bị nguyên liệu:

 • Nguyên liệu chính để sản xuất đá viên là nước tinh khiết hoặc nước được xử lý để loại bỏ tạp chất và tạp khuẩn.
 • Đảm bảo nước đạt tiêu chuẩn về tinh khiết và an toàn sức khỏe.

2.Xử lý và làm lạnh nước:

 • Nước được xử lý để loại bỏ tạp chất bằng các quá trình lọc, khử trùng và xử lý hoá chất.
 • Nhiệt độ và áp suất của nước cũng được điều chỉnh để đảm bảo quá trình hình thành đá viên.

3.Tạo hình đá viên:

 • Nước được đẩy qua các ống đá trong máy sản xuất đá.
 • Máy sản xuất đá viên tinh khiết thường có các khuôn đúc đặc biệt để tạo ra kích thước, hình dạng và trọng lượng đá viên mong muốn.
 • Quá trình này thường sử dụng áp suất và nhiệt độ để đảm bảo hình thành đá viên chắc chắn và tinh khiết.

4.Làm lạnh và đóng gói:

 • Sau khi hình thành, đá viên sẽ được làm lạnh để tăng độ cứng và đảm bảo độ tinh khiết.
 • Đá viên sau đó được đóng gói trong các bao bì chuyên dụng để bảo quản chất lượng và thuận tiện cho việc vận chuyển và sử dụng.

5.Kiểm tra chất lượng:

 • Mỗi đợt sản xuất đá viên sẽ được kiểm tra chất lượng để đảm bảo đá viên đáp ứng các tiêu chuẩn về tinh khiết và an toàn.
 • Kiểm tra thường bao gồm đánh giá độ tinh khiết, độ cứng và sự tuân thủ các quy định liên quan đến an toàn và vệ sinh.
Quy trình sản xuất đá của máy sản xuất đá viên tinh khiết
Quy trình sản xuất đá của máy sản xuất đá viên tinh khiết

Qua quy trình trên, máy sản xuất đá viên tinh khiết đảm bảo tạo ra những đá viên có độ tinh khiết cao, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn. Công nghệ hiện đại và quy trình sản xuất đá của máy sản xuất đá viên tinh khiết chuyên nghiệp đảm bảo hiệu suất và độ tin cậy của máy, giúp đáp ứng nhu cầu đa dạng từ các ngành công nghiệp như xây dựng, y tế, công nghệ thực phẩm và công nghiệp hóa chất.

Lưu ý khi sản xuất

Trong khi sản xuất đá của máy sản xuất đá viên tinh khiết, cần thường xuyên chú ý tới nhiệt độ, thời gian làm đá để có những điều chỉnh phù hợp. Chỉ nên quan sát trên màn hình hiển thị của bảng điều khiển. Không nên thường xuyên mở nắp khay đá để quan sát bên trong vì có thể sẽ làm chậm quá trình hình thành đá.

Hiện nay máy sản xuất đá viên tinh khiết được sử dụng phổ biến trong các mô hình kinh doanh ở nước ta. Đá viên vừa thẩm mỹ vừa đảm bảo vệ sinh nên rất được ưa chuộng. Mặt khác máy sản xuất đá viên tinh khiết có kích cỡ khá nhỏ rất phù hợp với các đơn vị kinh doanh phục vụ ăn uống.

Xem thêm : Những điều cần lưu ý khi mua máy sản xuất đá viên cũ

Trên đây là một cái nhìn tổng quan của Tân Phú về quy trình sản xuất đá của máy sản xuất đá viên tinh khiết. Quy trình này đòi hỏi sự chính xác và quan tâm đến chi tiết để đảm bảo đá viên đạt được độ tinh khiết và chất lượng cao. Bằng cách áp dụng công nghệ hiện đại và quy trình sản xuất chuyên nghiệp, máy sản xuất đá viên tinh khiết đảm bảo đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về đá sạch và tinh khiết trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.