MÁY TRỘN BỘT – THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP KHÔNG THỂ THIẾU TRONG NGÀNH DƯỢC PHẨM & MỸ PHẨM

[ad_1]

Ngành dược phẩm và mỹ phẩm là hai trong những ngành công nghiệp chủ lực hiện nay. Dược phẩm đem đến cho chúng ta thuốc để chữa bệnh và sản phẩm tăng cường sức khỏe. Mỹ phẩm giúp cải thiện sắc đẹp và hỗ trợ giải quyết một số căn bệnh ngoài da. Trong hai ngành này, sản phẩm dạng bột, dạng kem, siro xuất hiện thường xuyên. Các sản phẩm có thể dùng ngoài da hoặc để uống. Để tạo ra thành phẩm như vậy, các nhà sản xuất, doanh nghiệp cần có máy trộn bột. Đây là thiết bị công nghiệp không thể thiếu nếu muốn có sản phẩm như họ muốn.

I. Máy trộn bột công nghiệp là gì?

Đó là thiết bị công nghiệp để nhào, trộn đều bột khô hoặc bột ướt. Máy trộn các loại bột là thiết bị cần thiết trong việc điều chế dược phẩm và mỹ phẩm. Nó giúp các thành phần hòa lẫn vào nhau, từ đó sản phẩm phát huy được tối đa tác dụng của mình.

Các sản phẩm dược phẩm, mỹ phẩm cần có máy trộn công nghiệp có thể kể đến: phấn phủ, phấn mắt, kem nền, kem bôi trị bệnh ngoài da, men tiêu hóa dạng bột, …

my-pham-dang-bot

Mỹ phẩm dạng bột được sử dụng rộng rãi hiện nay

II. Phân loại máy

Hiện tại, có thể phân loại máy thành hai loại chính:

 • Máy trộn bột khô: Bột khô là dạng bột có hạt rất nhỏ, mịn. Tay sờ vào bột không bị ướt, không có cảm giác ẩm. Để trộn bột khô phải đáp ứng được các yêu cầu về độ ẩm trong không khí, khi trộn bột phải tơi mịn, không bị vón cục.

Một số loại bột khô thường được sử dụng làm thành phần trong dược phẩm, mỹ phẩm là bột nghệ, bột cám gạo, bột trà xanh, bột đậu đỏ, bột lúa mạch …

bot-nghe-trong-duoc-pham-my-pham

Bột nghệ là một trong những loại bột được sử dụng nhiều nhất trong dược phẩm và mỹ phẩm

 • Máy trộn bột ướt: Bột ướt là dạng nguyên liệu ẩm, nhão. Tùy theo độ đặc, bột ướt có thể tạo hình hoặc không định hình dạng cụ thể. Để trộn bột ướt, yêu cầu tiên quyết là phải mịn, không được vón cục và độ đặc phải đáp ứng đúng theo tiêu chuẩn của sản phẩm.

Ví dụ, sản phẩm dưỡng da trong ngành mỹ phẩm có thể được chia thành ba loại tùy theo độ đặc: gel (độ đặc ít, khó định hình cụ thể), lotion (đặc hơn gel), kem (đặc nhất, có thể định hình)

gel-lotion-cream-khac-nhau-nhu-the-nao

Gel, Lotion và Cream có độ đậm đặc khác nhau

III. Các loại máy trộn công nghiệp thường dùng hiện nay

Tùy theo dạng nguyên liệu bột khô hoặc bột ướt, các máy trộn thường dùng hiện nay bao gồm:

1.      Máy trộn bột khô

may tron bot thiet bi cong nghiep khong the thieu trong nganh duoc pham my pham 6 1

Máy trộn đa chiều thích hợp để trộn bột khô

 • Máy trộn đa chiều: Hoạt động dựa trên nguyên lý chuyển động ba chiều. Máy sẽ liên tục quay luân phiên các hướng để trộn đều các nguyên liệu. Tỷ lệ đồng nhất có thể đạt tới 80%.
 • Máy trộn chữ V: Bộ phận trộn của máy có hình chữ V. Sau khi đưa nguyên liệu vào, hai ống trụ sẽ giúp nguyên liệu chuyển động lặp đi lặp lại. Việc trộn bột không có góc chết. Bộ phận xả liệu đáy chữ V giúp tiết kiệm tối đa thành phẩm. Nguyên liệu không bị tích tụ trong bồn trộn.
 • Máy trộn chữ F: Máy thích hợp với các loại bột rắn. Góc độ các mặt của bồn trộn không giống nhau. Khi trộn, chuyển động của máy không theo quy tắc nào. Mặt bên trong của bồn bao gồm trục và các cánh tản. Khi bồn trộn quay, nguyên liệu bên trong sẽ va chạm với nhau. 
 • Máy trộn lục lăng: Bồn trộn của máy có hình dáng 6 cạnh. Máy dùng để trộn bột có tỷ lệ thành phần chênh lệch lớn. Máy thích hợp trộn đều những nguyên liệu mà trong đó có thành phần rất nhỏ. Máy vừa trộn cánh bên trong, vừa quay thùng bên ngoài.
 • Máy trộn lập phương: Với bồn trộn có hình lập phương, kết cấu của máy chắc chắn. Thích hợp để trộn các loại bột rắn và dây chuyền sản xuất lớn. Bồn trộn lập phương không đứng thẳng mà nghiêng góc 30 độ. Khi trộn, nguyên liệu được quay không theo quy tắc. Bên trong bồn trộn có trục và các cánh tản tạo nên chuyển động đa chiều.
 • Máy trộn tự động nâng hạ phễu liệu: Có tác dụng trộn các mẻ với trọng lượng, khối lượng khác nhau. Nếu trộn mẻ với số lượng nguyên liệu ít, nhà sản xuất có thể thay bồn trộn nhỏ hơn. Với mẻ trộn lớn, bồn lớn có thể được sử dụng.

2.      Máy trộn bột ướt

may tron bot thiet bi cong nghiep khong the thieu trong nganh duoc pham my pham 7 1

Máy trộn nhũ hóa chân không để trộn bột ướt

 • Hệ thống pha trộn siro: Bao gồm bồn trộn pha chế và bồn chứa dịch. Bồn trộn có hệ thống khuấy hiện đại với hộp số giảm tốc, động cơ chống cháy nổ. Giá được chế tạo từ thép không gỉ không để bị rò rỉ dầu và bụi bẩn bám vào.
 • Máy trộn nhũ hóa chân không: Máy trộn nhũ hóa chân không có 3 lớp độ dày. Nguyên liệu cho vào sẽ thông qua cánh đảo và dao cắt đặt cố định trong thành bồn va chạm liên tục, phân tán tạo thành tổ hợp đồng đều. Máy thích hợp để trộn tạo sản phẩm dạng kem. Thành phẩm được trút dưới đáy bồn để tận dụng triệt để, không sót nguyên liệu và dễ dàng vệ sinh lau rửa.
 • Máy trộn chân không: Chuyên được sử dụng để nhào, trộn nguyên liệu có tính đặc, dẻo, dính. Công suất động cơ có thể tùy chọn theo độ dính của nguyên liệu. Toàn bộ máy được làm bằng Inox 304 đảm bảo tiêu chuẩn.
 • Bồn trộn gia nhiệt có cánh khuấy: Là một thiết bị chủ lực để pha chế dịch thuốc, siro, … Bồn có 3 lớp. Tùy theo loại nguyên liệu cần pha trộn, nhà sản xuất có thể sử dụng lớp gia nhiệt bằng dầu dẫn nhiệt, bằng nước hoặc bông bảo ôn silicat. Đỉnh bồn có cánh khuấy nhằm trộn nguyên liệu liên tục. Các thành phần sẽ nhanh được hòa trộn và đạt tính đồng đều cao.

IV. Nên mua máy trộn công nghiệp rẻ chất lượng ở đâu?

Hiện tại, danh mục các máy trộn được liệt kê ở trên đang được Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ & Kỹ thuật Tân Phú phân phối và bán trên thị trường. Những dòng máy trộn đều được Công ty Tân Phú nhập khẩu từ những nguồn sản xuất uy tín. Máy có đầy đủ giấy tờ chứng nhận chất lượng sản phẩm. Thời gian bảo hành từ 12 – 13 tháng. Ngoài ra, Tân Phú có chế độ xem xét, sửa chữa máy nếu khách hàng gặp vấn đề.

máy trộn bột chữ v

Máy trộn hiện được Tân Phú phân phối nhập khẩu

Với cái “Tâm” và chữ “Tín” được đặt lên hàng đầu, Tân Phú luôn mang đến cho các nhà sản xuất những thiết bị công nghiệp xứng tầm với giá cả phù hợp nhất.

Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu các dòng máy trộn và các máy dược phẩm – mỹ phẩm, máy đóng gói, máy thực phẩm thì hãy liên hệ ngay với Tân Phú để nhận báo giá và tư vấn miễn phí cùng các ưu đãi hấp dẫn.

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.