Có nên sử dụng máy quấn màng pallet không?

Có nên sử dụng máy quấn màng pallet không?
Có nên sử dụng máy quấn màng pallet không?

Đóng gói là khâu hoàn tất cuối cùng để đưa sản phẩm đến tay khách hàng. Việc sử dụng lớp quấn màng pallet sẽ giúp cho sản phẩm của bạn được bảo vệ tối ưu khỏi các tác nhân bên ngoài dẫn đến bụi bẩn, hư hỏng. Hiện nay, trong quá trình đóng gói sản phẩm vẫn còn rất nhiều nơi sử dụng cách thủ công quấn màng bằng tay mặc dù đã có phát minh máy quấn màng pallet. Vậy có nên sử dụng máy quấn màng pallet không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm kiếm đáp án cho câu hỏi trên nhé!

1- Máy quấn màng pallet là gì? 

Máy quấn màng pallet là loại máy được sản xuất với mục đích phục vụ cho công đoạn đóng gói các bưu kiện, hộp, thùng chứa hoặc các dạng sản phẩm khác cần được lưu trữ hoặc vận chuyển. Máy được thiết kế để quấn lớp màng PE quanh pallet tự động với các thông số đã được thiết lập sẵn,cho phép người sử dụng dễ dàng điều chỉnh tùy ý. Sau khi chu kỳ quấn màng hoàn thành, máy sẽ tự động cắt màng căng và buộc nó vào vật liệu hàng hóa.

Máy quấn màng pallet là gì?
Máy quấn màng pallet là gì?

2- Nguyên lý hoạt động của máy 

Nguyên lý hoạt động của máy quấn màng pallet tưởng chừng phức tạp nhưng thực ra lại rất đơn giản:

Đầu tiên, pallet được đặt lên bàn xoay của máy. Khi hoạt động, 2 trục cuộn màng quay ngược chiều nhau để căng màn, sau đó quấn màng. Bàn xoay xoay theo chuyển động của cuộn màng và sản phẩm,  di chuyển từ từ để màng quấn quanh đều các mặt của pallet. Mắt cảm biến sẽ tự động nhận biết khi nào kết thúc và dừng lại. Tùy theo yêu cầu số vòng quấn, máy cuộn màng có thể tiếp tục tự trượt xuống và thực hiện hết quy trình. 

Loại máy tự động chỉ cần cài đặt đầy đủ thông số và điều khiển máy từ xa thông qua bảng điều khiển. Còn đối với các loại máy bán tự động, loại máy này cần đến sự giúp đỡ của con người để vận hành,  yêu cầu công nhân phải tham gia trực tiếp vào quá trình kéo màng dán lên bề mặt hàng hóa trên pallet rồi máy mới tiến hành quấn. Sau khi quấn xong, màng sẽ được cắt và siết chặt để giữ chắc hàng hóa.

Nguyên lý của máy quấn màng pallet
Nguyên lý của máy quấn màng pallet

3- Có nên sử dụng máy quấn màng pallet không?

Nhìn chung, việc sử dụng máy quấn màng pallet sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Nếu công việc phải quấn pallet hàng hóa với số lượng lớn, thường xuyên, sử dụng máy quấn màng pallet là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Chỉ cần bỏ ra chi phí đầu tư ban đầu để mua máy có thể tiết kiệm chi phí thuê nhân công quấn bằng tay. Nếu sở hữu máy quấn màng pallet, bạn sẽ có những lợi ích cụ thể như sau:

Tiết kiệm thời gian: 

Máy tự động có thể lập trình tốc độ nhanh tùy ý, máy quấn tay sẽ phụ thuộc vào tốc độ của người quấn. Vậy nên tốc độ quấn màng bằng máy sẽ nhanh hơn gấp nhiều lần so với việc làm thủ công. 

Mang lại tính thẩm mỹ:

Hàng hóa được quấn bằng máy quấn màng pallet sẽ đều và đẹp hơn so với việc quấn bằng tay. Quấn bằng máy quấn màng pallet sẽ tạo ra sự nhất quán, đồng đều cho sản phẩm về độ căng của màng, lực kéo, góc độ kéo.

Tiết kiệm chi phí sản xuất:

Sử dụng máy quấn màng pallet sẽ tiết kiệm màng pe quấn pallet hơn quấn bằng cách thủ công. Dùng máy hiện đại đã được lập trình giúp tiết kiệm nguyên liệu và đảm bảo an toàn của pallet hàng hóa, tiết kiệm chi phí tối ưu nhất. 

Hy vọng với bài viết trên của Công Nghệ Tân Phú có thể giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi :” Có nên Sử dụng máy quấn màng pallet không?”. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn rõ hơn về sản phẩm nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.