Các loại Máy Sản xuất Thực Phẩm Công Nghiệp phổ biến nhất hiện nay

[ad_1]

Máy sản xuất thực phẩm ngày càng phổ biến và đa dạng, tiết kiệm chi phí và nâng cao năng suất. Mỗi công đoạn sản xuất thực phẩm đều cần phải có những loại máy riêng. Cùng Đức Phát tìm hiểu các loại máy sản xuất phổ biến nhất hiện nay; phù hợp với các cơ sở, doanh nghiệp có quy mô từ nhỏ đến lớn.

Tham khảo thêm các bài viết 

reshpcos e1631507416253

Tóm tắt nội dung chính

 

 

Các thiết bị sơ chế thực phẩm 

Trong các loại máy sản xuất, đầu tiên phải kể đến các thiết bị sơ chế thực phẩm. Tất cả các loại thực phẩm đều cần phải được sơ chế trước khi bước vào quá trình chế biến.

Máy rửa 

Trước nhu cầu sử dụng rau củ quả , thực phẩm sạch ngày càng tăng của người tiêu dùng. Máy rửa rau củ công nghiệp như một vị cứu tinh giúp nâng cao chất lượng thực phẩm. Máy rửa rau củ công nghiệp sở hữu nhiều ưu điểm cả về thiết kế và công năng.

Ưu điểm nổi bật của máy

Những ưu điểm nổi bật của máy rửa phải được kể đến như:

 • Năng suất cao. Tùy theo công suất của từng loại máy, mà năng suất rửa có thể lên tới 500kg thực phẩm, hoa quả trong vòng 1h.
 • Tiết kiệm được rất nhiều thời gian và các chi phí thuê nhân công.
 • Thực phẩm được rửa sạch sẽ, từ đó tăng thời gian bảo quản.
 • Cấu tạo máy thường đơn giản, chiếm ít diện tích.
 • Thường được làm bằng inox 304 siêu bền, chống hoen rỉ.

Ứng dụng của máy

 • Máy rửa được rất nhiều loại thực phẩm, rau củ, hoa quả sạch đến trên 90%. Vừa có tác dụng làm sạch tuyệt đối, vừa đảm bảo được chất lượng của thực phẩm là ưu điểm lớn nhất mà máy rửa rau công nghiệp đem lại.
 • Phù hợp với các cơ sở sản xuất thực phẩm vừa và nhỏ, nhà hàng, khách sạn,…

Máy cắt thực phẩm 

Tùy thuộc thực phẩm là rau củ hay thịt cá mà sẽ sử dụng những loại máy cắt riêng. Vì vậy, một trong những máy móc không thể thiếu trong sản xuất thực phẩm chính là máy cắt.

Ưu điểm chung của các loại máy cắt:

 • Dễ dàng cắt thực phẩm thành những kích thước phù hợp theo yêu cầu.
 • Thành phẩm được cắt rất đồng đều, đường cắt mịn.
 • Năng suất của máy cao gấp 4-5 lần con người, tiết kiệm chi phí nhân công, tăng năng suất lao động.
 • Giá thành hợp lý, ít hư hỏng cần sửa chữa.
 • Dễ dàng sử dụng.

Máy sản xuất bánh trung thu

Máy sản xuất bánh trung thu

Các loại máy sản xuất, đóng gói thực phẩm 

Đóng gói thực phẩm là việc bao bên ngoài thực phẩm một lớp vỏ bọc. Giúp bảo vệ thực phẩm, tránh các tác động bên ngoài vào sản phẩm như không khí, vi khuẩn, ánh sáng hay độ ẩm…trước khi đem tiêu thụ ngoài thị trường.

Vai trò của máy đóng gói 

Chứa đựng, gia cố thực phẩm

Vai trò đầu tiên của đóng gói sản phẩm đó là dùng để chứa đựng, gia cố sản phẩm. Phục vụ cho việc vận chuyển, giao nhận thực phẩm tới tay người tiêu dùng.

Mỗi loại thực phẩm riêng biệt sẽ được đóng gói trong từng loại bao bì khác nhau. Chất lỏng đóng trong chai, lọ; đồ ăn sẵn đóng trong hộp,…

Giúp bảo vệ, bảo quản thực phẩm

Thực phẩm là các loại sản phẩm có tính chất đặc biệt. Vì chúng được sử dụng trực tiếp cho con người. Nên tầm quan trọng của việc đóng gói là không thể bàn cãi.

Việc đóng gói giúp bảo vệ thực phẩm khỏi hư hỏng, biến dạng hoặc giảm chất lượng do những tác động ngoại cảnh và môi trường như: không khí, độ ẩm, nước, ánh sáng.

Cung cấp thông tin về sản phẩm cho người tiêu dùng

Đóng gói thực phẩm còn có một vai trò pháp lý rất quan trọng, đó là cung cấp mọi thông tin về sản phẩm đến với người tiêu dùng. Nhất là trong nền kinh tế hiện nay, Việt Nam xuất khẩu rất nhiều sản phẩm thực phẩm, nông sản sang thị trường các nước phát triển như Mỹ, Đức,..

Góp phần định vị sản phẩm

Một sản phẩm có bao bì đẹp mắt sẽ ghi điểm trong mắt khách hàng. Khả năng thuyết phục khách hàng mua sẽ cao hơn.

Các loại máy đóng gói thực phẩm phổ biến 

Máy đóng gói cân định lượng

Máy đóng gói cân định lượng là sản phẩm dùng để đóng gói thực phẩm với độ chính xác cao. Máy đóng gói cân định lượng điện tử giúp xác định chính xác khối lượng nguyên vật liệu, hoạt động tự động mà cực kì hiệu quả.

>> Xem thêm:  Máy đóng gói thực phẩm cân định lượng

Máy đóng gói hút chân không

Máy hút chân không đóng gói tất cả các sản phẩm, kích cỡ dạng bao bì khác nhau. Đóng gói thực phẩm ở các dạng hạt, dạng bột, dạng lỏng… công suất lớn thích hợp khi đóng gói. Hút chân không sản phẩm ở quy mô công nghiệp, kinh doanh vừa và nhỏ.

>>> Xem thêm: Máy đóng gói hút chân không 

Máy cắt co màng

Máy cắt co màng

Máy cắt co màng

Máy gồm 2 phần chính: máy cắt màng và buồng co màng. Máy cắt màng co dẻo tự động đóng gói đa dạng các sản phẩm như: thực phẩm tươi, sách, vở, văn phòng phẩm, khay hộp thủy hải sản, hộp bánh kẹo…

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.