Trang nhất Tin Tức Tin tức Tin tức

iPhone 6S có thể sở hữu 2GB RAM và camera zoom quang học

Thứ sáu - 16/01/2015 09:58
iPhone 6S có thể sở hữu 2GB RAM và camera zoom quang học

iPhone 6S có thể sở hữu 2GB RAM và camera zoom quang học

Công nghệ RAM mới trên iPhone 6S được cho là sẽ mang lại hiệu năng tốt hơn trong khi vẫn tiết kiệm dung lượng pin sử dụng.
Báo cáo đăng tải trên trang công nghệ Đài Loan TechNews mới đây cho biết Apple iPhone 6S sẽ được trang bị RAM 2GB. Cũng theo nguồn tin này, Apple sẽ sử dụng công nghệ LPDDR4 cho phép tăng gấp đôi băng thông RAM lên 34Gbps trong khi không tốn thêm dung lượng pin. Được biết, hiện nay cả iPhone 6iPhone 6 Plus đều tận dụng công nghệ LPDDR3.


>>Ảnh con gái Elly Trần hóa Võ Mỵ Nương gây tranh cãi
 
iPhone 6S có thể sở hữu 2GB RAM và camera zoom quang học
Thông số RAM hiện nay trên cả iPhone 6 và iPhone 6 Plus là 1GB.
 
Liên quan đến thông tin này, Apple cũng được cho là đã gặp nhiều khó khăn trong việc quyết định tận dụng công nghệ LPDDR4 bởi nó có chi phí cao hơn công nghệ cũ tới 35%. Nguồn cung chip RAM mới cũng là một vấn đề gây đau đầu cho "táo khuyết", tuy nhiên theo Tech News vấn đề này đã được giải quyết khi 20% RAM sẽ được cung cấp bởi Micron. Samsung cũng đóng một vai trò quan trọng khi cung ứng 30% RAM cho iPhone 6S và 50% còn lại do hãng Hynix đảm nhận.
 
iPhone 6S có thể sở hữu 2GB RAM và camera zoom quang học 2
Theo thông lệ, phiên bản "s" của iPhone thường tập trung vào cải thiện hiệu năng, tính năng hơn là cải thiện, thay đổi về ngoại hình máy.
 
Bên cạnh thông tin về RAM, trang Apple Insider dẫn nguồn tin từ Nhật Bản cho biết thêm iPhone thế hệ mới sẽ sở hữu ống kính zoom quang học. Hiện nay, camera trên smartphone hầu hết vẫn sử dụng ống kính zoom kỹ thuật số. Về cơ bản, khi sử dụng zoom kỹ thuật số, ống kính không thu về thêm các chi tiết ảnh mà chỉ đơn thuần phóng to những gì đã được thu vào ống kính. Trong khi đó, ống kính kỹ thuật số sẽ mang lại độ chi tiết lớn hơn, người dùng có thể zoom mà không cần hy sinh chất lượng ảnh.
 
iPhone 6S có thể sở hữu 2GB RAM và camera zoom quang học 3
Hiện tính năng zoom quang học chỉ xuất hiện trên một số ít các dòng thiết bị cameraphone như Samsung Galaxy K Zoom hay Samsung Galaxy S4 Zoom.
 
Đây không phải lần đầu tiên thông tin liên quan đến camera của iPhone 6S xuất hiện. Trước đó, blogger nổi tiếng John Gruber chia sẻ iPhone mới sẽ chứng kiến một "bước nhảy vọt về camera", có thể bao gồm các công nghệ mới như hệ thống ống kính kép.
 
(Tham khảo: Phonearena, Apple Insider)
 

Theo T. Sơn / Trí Thức Trẻ

Xem thêm: Máy đóng gói bột canh

Nguồn tin: kenh14.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn