Trang nhất Tin Tức Tin tức Tin tức

Xót cảnh thiếu nữ bị lở loét khắp thân thể

Thứ tư - 28/01/2015 10:35
Xót cảnh thiếu nữ bị lở loét khắp thân thể

Xót cảnh thiếu nữ bị lở loét khắp thân thể

"Xin hãy cứu con tôi" - lời cầu xin thảm thương của người mẹ ngậm ngùi trong từng giọt nước mắt chua chát, bi đát về số phận của đứa con gái bệnh tật nối liền bệnh tật.

Gia đình bà Nguyễn Thị Gái (trú thôn Trung Thạch, Phong Chương, Phong Điền, Thừa Thiên Huế) được biết đến là nghèo khổ có tiếng ở địa phương.

Bà Gái từng có một mái ấm gia đình hạnh phúc như bao gia đình khác, nhưng số phận đã chẳng để cho bà được yên ấm trọn vẹn.

>>Công Lý mua nhà mới và muốn cưới vợ nữa

Năm 2007, đang trong độ tuổi đến trường thì em Hồ Thị Linh (SN 1990, con gái của bà Gái) mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm. Được sự giúp đỡ của hàng xóm, họ hàng gia đình bà đã chữa trị cho Linh qua khỏi.

Nhưng rồi chẳng được bao lâu, năm 2008, một tai họa khác lại kéo đến. Linh được các bác sĩ chẩn đoán mắc phải bệnh viêm khớp háng.

Gia đình một lần nữa phải chạy đôn chạy đáo vay mượn tiền khắp nơi để lo chi phí thuốc cho đứa con gái của mình.

Xót cảnh thiếu nữ bị lở loét khắp thân thể

Em Linh không thể mặc quần áo vì các viết thương lở loét khắp cơ thể

Thương con, bà Gái ngày đêm lo lắng mất ăn mất ngủ trằn trọc xoay sở tiền chữa bệnh cho Linh.

 

Như một phép màu, may mắn cho Linh, một bên khớp háng của em được một tổ chức bên Mỹ tài trợ để thay nhân tạo nên được miễn phí.

Nhưng một bên khớp háng còn lại chưa được thay, gia đình em phải bán tất cả những tài sản có giá trị để chữa trị. Số tiền 80 triệu đồng là con số quá lớn với một gia đình thuần nông.

Gia đình lại một lần nữa phải đi vay mượn, bán tất cả tài sản có giá trị.

Em Hồ Thị Linh (1990) đau đớn vì bệnh tật dồn dập
Em Hồ Thị Linh (1990) đau đớn vì bệnh tật dồn dập

Ông Hồ Thuận (52 tuổi, cha của Linh) nghẹn ngào kể lại: "Con gái nằm viện miết, tiền bạc cạn kiệt, cả gia đình có con trâu cũng bán nốt để mong cứu con. Biết bán trâu đi không có gì làm ruộng nhưng còn người là còn cả…".

Và rồi, khi vừa qua được nạn này, cứ ngỡ bình yên sẽ bắt đầu hé nở, niềm vui sẽ bắt đầu ghé thăm gia đình. Nào ngờ sóng gió lại kéo đến như muốn dồn ép gia đình vào bần cùng của cuộc sống.

Chỉ sau hai tháng thoát khỏi viêm khớp háng, đầu năm 2014, toàn thân Linh bị mưng mủ, đau nhức, tróc từng lớp vảy rát buốt, hành hạ cơ thể nhỏ bé từng ngày.

Lúc đầu, gia đình tưởng chỉ là căn bệnh ngoài da nhưng không ngờ nó lan nhanh khắp cơ thể của Linh.

Dù gia đình quá nghèo khó, vợ chồng ông Thuận, bà Gái cũng cố hết sức chạy vạy khắp nơi để có tiền đưa con đi chữa trị nhưng vẫn chưa suy giảm.

Gia đình nông nghiệp, cả hai vợ chồng kiếm được ngày ba bữa cơm cho 6 đứa con đã là khó nhọc, nay căn bệnh của Linh không ngừng hành hạ cơ thể nhỏ bé của em.

Bảy năm lo tiền viện phí, tiền thuốc chồng chất lên nhau, khiến gia đình kiệt quệ, bế tắc.

Dù bệnh tật nối liền nhưng hy vọng được sống bình thường, được khỏi bệnh chưa một ngày nào vơi đi trong Linh.

“Em ước mơ được đến trường như chúng bạn cùng trang lứa” – Linh ngậm ngùi trong đau đớn..

Theo soha.vn
Xem thêm: Kho lạnh bảo quản

Nguồn tin: soha.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn