Trang nhất Tin Tức Tin tức Tin tức

Xe buýt dành riêng cho nữ giới: Nữ sinh thở phào nhẹ nhõm

Thứ tư - 31/12/2014 09:25
Xe buýt dành riêng cho nữ giới: Nữ sinh thở phào nhẹ nhõm

Xe buýt dành riêng cho nữ giới: Nữ sinh thở phào nhẹ nhõm

Từng sợ hãi khi bị quấy rối và cảm thấy ngột ngạt trong những đám đông chen chúc trên xe buýt, nhiều nữ sinh đã thở phào trước quyết định sẽ thí điểm xe buýt dành riêng cho nữ giới vào đầu năm 2015.
Quyết định thí điểm tuyến xe buýt dành riêng cho phụ nữ vào đầu năm 2015 ngay lập tức thu hút được sự quan tâm của rất nhiều đối tượng là học sinh sinh viên, người lao động... những người thường xuyên sử dụng phương tiện công cộng như xe buýt để đi lại. 
 
Đa phần đồng tình
 
Nhiều nữ sinh và những người lao động nữ tỏ ra khá lạc quan và ủng hộ trước quyết định này của UBND TP Hà Nội. Những chiếc xe bus dành riêng cho nữ giới sẽ giúp họ cảm thấy tự tin và an tâm hơn.

>>Bàn chiết rót 3 trong 1
 
Bạn Nguyễn Thị Hồng (SV Học viện Ngân hàng) cho biết: “Mình thường xuyên phải đi xe bus đến trường và cảm thấy rất ngại khi phải đứng chen chúc trong một đám đông có nhiều nam giới. Nếu có xe bus dành riêng cho nữ giới ắt hẳn sẽ giúp ích cho nữ sinh như mình.”
 
Chị Phùng Hoài Thu (Nhân viên bán hàng tại siêu thị Big C) chia sẻ: “Trong những hôm làm việc về muộn, mình rất ngại đi xe bus vì sợ bị trêu ghẹo. Xe bus dành riêng cho nữ giới sẽ giúp mình cảm thấy an tâm hơn.”

Xe buýt dành riêng cho nữ giới: Nữ sinh thở phào nhẹ nhõm
 
Băn khoăn về số lượng và chất lượng
 
Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến thắc mắc về số lượng và chất lượng của các tuyến xe buýt dành riêng cho phụ nữ này. Khi nạn quấy rối tình dục được giải quyết thì vẫn còn đó những vấn đề nhức nhối ở phương tiện di chuyển công cộng, khiến nhiều người phải ngao ngán như tình trạng quá tải vào giờ cao điểm, móc túi,... 
 
Bạn Thủy Tiên (SV Cao đẳng Cộng đồng HN) bày tỏ thắc mắc: “Mình rất muốn đi xe buýt dành riêng cho nữ giới. Tuy nhiên, mình không biết số lượng của loại xe này có đủ để đáp ứng nhu cầu của các hành khách hay không? Thiếu xe buýt này trong giờ cao điểm sẽ khiến rất nhiều bạn nữ sẽ buộc phải đi những tuyến xe buýt thông thường nếu không muốn bị muộn giờ.”
 
Kim Anh (SV Cao đẳng Cộng đồng HN) thì băn khoăn: “Những kẻ biến thái, hoặc lên nhầm xe buýt dành cho nữ giới thì sẽ bị xử lý thế nào? Vì trong những vụ trộm cắp trắng trợn trên xe buýt mình đã từng chứng kiến thì lái xe và phụ xe thường không thể xử lý kịp và cũng chỉ biết đứng nhìn.” 
 
Xe buýt dành riêng cho nữ giới: Nữ sinh thở phào nhẹ nhõm 2
 
Một số ý kiến khác cho rằng, xe buýt dành riêng cho nữ giới sẽ chia cách những nhóm bạn bè có cả nam và nữ hoặc những đôi tình nhân vì họ không thể đi chung một chiếc xe bus nữa. 
 
Thông tin về chiếc xe buýt thí điểm dành riêng cho nữ giới đã khiến hầu hết các nữ sinh và những người lao động nữ thường xuyên di chuyển bằng xe buýt vui mừng và thở phào. Tuy nhiên, những chiếc xe buýt này có đáp ứng được các nhu cầu của hành khách và thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ mà UBND TP Hà Nội đề ra hay không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
 

Theo Quỳnh Trang / Trí Thức Trẻ

Xem thêm: Máy rửa và nhổ nắp bình

Nguồn tin: kenh14.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn