Trang nhất Tin Tức Tin tức Tin tức

Trường đại học biến thành “Nghĩa địa xe đạp”

Thứ năm - 25/12/2014 22:18
Trường đại học biến thành “Nghĩa địa xe đạp”

Trường đại học biến thành “Nghĩa địa xe đạp”

Khuôn viên một trường đại học ở Hồ Nam, Trung Quốc bị biến thành "Nghĩa địa xe đạp" với hàng trăm chiếc chất đống đang gây sự chú ý từ các phương tiện truyền thông.

Hình ảnh hàng trăm chiếc xe đạp bị bỏ rơi được chất đống trước sân ký túc xá tại một trường đại học thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc mới đây đã thu hút sự chú ý từ các phương tiện truyền thông địa phương. Cảnh tượng trên khiến khu vực khuôn viên trường đại học này không khác gì một “nghĩa địa xe đạp”.

>>Tư vấn chọn mua điện thoại giá hời mùa mua sắm.

Trường đại học biến thành “Nghĩa địa xe đạp”

Hàng trăm chiếc xe đạp bị bỏ rơi được chất đống tại khuôn viên trường.

Theo trang NetEase, sinh viên của ngôi trường trên mong muốn nhà trường có thể tái chế và sửa chữa những chiếc xe còn sử dụng được, sau đó có thể gửi tặng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc có thể sử dụng chính những chiếc xe này như một phương tiện công cộng miễn phí trong trường. 

Trường đại học biến thành “Nghĩa địa xe đạp” - 2

Phần lớn trong số đó vẫn có thể tái chế.

Phần lớn cư dân mạng Trung Quốc đều đồng ý với giải pháp tặng xe cho sinh viên nghèo, bên cạnh đó là những ý kiến trái chiều bình luận xung quanh vấn đề này. Việc đất nước tỷ dân này chạy đua theo sự phát triển công nghiệp với tốc độ nhanh, xe đạp dần bị thay thế bởi ôtô cũng khiến môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Trường đại học biến thành “Nghĩa địa xe đạp” - 3

Hình ảnh "nghĩa địa xe đạp" khiến ai cũng cảm thấy xót xa.

Trường đại học biến thành “Nghĩa địa xe đạp” - 4

Nếu người phương Tây đang dần bỏ ôtô để chuyển sang đi xe đạp thì người Trung Quốc đang làm ngược lại.

Vào tháng 9 năm nay, trường đại học Tongji tại Thưởng Hải đã tái chế hơn 200 chiếc xe đạp bỏ đi. Những chiếc xe này sau đó được khuyên tặng làm phương tiện công cộng miễn phí của thành phố. Mỗi chiếc xe sau khi được sửa chữa đều được sơn màu xanh lá cây với dòng chữ “Xe đạp miễn phí – đại học Tongji”.
Theo Thanh Tuấn (Chinanews / Dân Việt)

Xem thêm: Máy đóng gói trà túi lọc

Nguồn tin: 24h.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn