Trang nhất Tin Tức Tin tức Tin tức

Lão Đồng Nát... nhậu

Thứ hai - 20/07/2015 22:47
Lão Đồng Nát... nhậu

Lão Đồng Nát... nhậu

Xưa thấy họ nhồi bánh đúc với ngô vào gà, vịt đã thấy dã man rồi, giờ thì nó bơm cả nước cống vào thịt.

Trời nổi cơn giông, Lão Đồng Nát nghỉ buổi chợ. Lão nhìn vò rượu thuốc đã đến ngày khui ra uống được rồi, lão bèn rút điện thoại ra gọi Tư xe ôm với Năm thợ cạo, trọ cùng xóm với lão sang nhậu cho vui.

Cửa bật mở, cả hai vị khách như cùng ùa vào một lúc, mưa xối xả, gió giật đùng đùng. Tư xe ôm nói oang oang:

- Giá ông gọi anh em uống rượu từ hôm qua có phải là ông rất thiêng không.

Lão Đồng Nát không hiểu Tư xe ôm nói gì, Tư xe ôm nói tiếp:

- Nghĩa là ông mời chúng tôi uống rượu thì có mà trời sập, đây ông lại để trời sập rồi mới mời chúng tôi uống rượu. Nhưng thế cũng là quý lắm rồi.

Lão Đồng Nát... nhậu

Lão Đồng Nát hiểu ra, vung tay bạt tai Tư xe ôm một cái rồi nói:

- Chú mày đừng có coi thường bác nhé, bác chỉ tiết kiệm thôi chứ không hà tiện, ki bo đâu. Các chú mang tiếng là thoáng, là xông xênh, nhưng đã chú nào đãi bác được chầu bia ôm nào chưa.

Cả ba cùng cười khà khà, cùng xà vào mâm. Rượu rót ra, cụng ly sóng sánh. Sau lần lượt ba tiếng khà thật đã, Năm thợ cạo nói:

- Anh em mình uống rượu thế này lại hay, chứ dạo này vấn đề an toàn thực phẩm bức xúc lắm, ti vi đưa tin ngộ độc thực phẩm ở khắp nơi, sợ thật, ăn cái gì vào mồm cũng thấy lo, mà lo, sợ cũng vẫn phải ăn, rau thì cứ non bấy, non mỡ ra vì thuốc kích thích, với thuốc trừ sâu, thịt bò thì bơm nước vào, rồi thịt lợn sề giả thịt bò, món này mà bà đẻ ăn vào là mất sữa, sinh bệnh ngay, nguy hiểm vô cùng.

Tư xe ôm đế vào:

- Xưa thấy họ nhồi bánh đúc với ngô vào gà, vịt đã thấy dã man rồi, giờ thì nó bơm cả nước cống vào thịt, khiếp quá, cho nên mình cứ ăn chay cho nó lành.

Lão Đồng Nát rót tiếp chầu rượu, rồi nói:

- Nhân chú nói đến ăn chay, anh lại thấy buồn cười cho cách gọi tên các món chay. Đã ăn chay rồi lại còn gọi là nem chay, chả, chay, cá chay...

Tư xe ôm nói chen vào:

- Thì tên nó thế chứ nó vẫn được chế biến từ đậu, lạc, nấm, rau, củ, toàn chay là chay.

- Thế mới gọi là tu mà không tu cho chót, đã chay thì đặt tên chay cho các món có phải hay không, lại còn tiết canh chay, thịt chó chay, tim chay, gan chay nữa, thế có phải là quá đà cách gọi tên thành ra báng bổ không.

Cả ba cùng cười ồ về tên các món chay mà lão Đồng Nát vừa liệt kê.

Ngoài trời gió mưa vẫn gào rú, ba lão vẫn ung dung cụng ly, các lão thi nhau liệt kê tên các món sơn hào hải vị và đều kết tội nó là giờ đây đều là món độc hại, vì thực phẩm chế biến đều bị ô nhiễm năng nề rồi. Nên các lão không thèm nhậu, mà mâm nhậu của các lão chỉ có độc đĩa lạc rang, quá lành!

Bỗng như cùng nhận lệnh một lúc, cả ba lão đều ôm bụng lăn lộn, nôn ọe... Lão Đồng Nát phều phào nói với bạn nhậu:

- Chết cả lũ rồi, anh mua phải rượu rởm các chú ơi.

Theo Vương Đình Trung (danviet.vn)
Từ khóa: dã man

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn