Trang nhất Tin Tức Tin tức Tin tức

Khi đàn ông “vùng lên” chào mừng 8/3

Thứ ba - 03/03/2015 09:16
Khi đàn ông “vùng lên” chào mừng 8/3

Khi đàn ông “vùng lên” chào mừng 8/3

Đàn ông có bao nhiêu cách để "kịch liệt" chào mừng ngày vùng lên của phụ nữ, của việc nhà, của... giá hoa?

Nhân dịp ngày 8 tháng 3, anh chồng nói với vợ:

- Phát huy vai trò của "ngày phụ nữ vùng lên", anh xin học tập em ở khoản nói tiếng Anh, anh đã đăng ký đi học lớp ngoại ngữ tiếng Anh rồi. Học xong về nhà chúng mình cùng trao đổi bằng tiếng Anh, nếu đi du lịch nước ngoài cũng thuận lợi, dạy con cái cũng thế, em thấy thế nào?

>>Truyện tranh: Ăn táo phải uống nhiều nước

Khi đàn ông “vùng lên” chào mừng 8/3

Cô vợ cười:

- Hoan nghênh chồng! Mấy năm trước vợ rủ cùng đi học tiếng Anh, chồng không đi, lại còn dè bỉu: "Phụ nữ vùng lên thì cứ... vùng! Cần gì phải học ngoại ngữ?".

Anh chồng gãi tai:

- Nhận thức là cả một quá trình mà!...

*

Khi đến lớp học tiếng Anh, một học viên ngồi cạnh hỏi anh chồng:

- Động cơ chính của anh học tiếng Anh để làm gì, để phiên dịch, giao tiếp, đi nước ngoài hay nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật?

Người đàn ông trả lời:

- Tôi đi học vì cái cô vợ vừa đẹp vừa lẳng lơ, đỏng đảnh của tôi ấy!

- Sao lại thế?

- Lấy nhau đã mấy năm, bỗng dưng vợ tôi hăng hái "vùng lên" đi học, chăm chỉ luyện nói tiếng Anh, mới đầu tôi thấy cũng tốt, sau mới biết cô ấy chỉ để trò chuyện thân mật với mấy anh chàng nước ngoài làm việc cùng công ty của cô ấy. Tôi không hài lòng và rất bực, nhưng nếu nói ra lại mang tiếng là hẹp hòi. Đem chuyện đó tâm sự với mấy người bạn, họ bảo rằng làm việc cùng với người nước ngoài thì nói chuyện bằng tiếng Anh với họ thì tốt quá đi chứ, cũng là cơ hội để học hỏi. Chẳng lẽ cô ấy trò chuyện thân mật với mấy anh Việt Nam bằng tiếng Việt thì mình yên tâm hơn sao? Tuy nhiên, phòng bệnh hơn chữa bệnh, họ khuyên tôi cách tốt nhất là mình cũng học tiếng Anh cho giỏi vào, để ít ra mình còn biết họ nói gì chứ!...

- ?!

Theo Đặng Việt Thủy (Dân Việt)

Nguồn tin: 24h.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn