Trang nhất Tin Tức Tin tức Tin tức

Gấu thong thả đi bằng hai chân như người

Thứ sáu - 08/05/2015 22:50
Gấu thong thả đi bằng hai chân như người

Gấu thong thả đi bằng hai chân như người

Với khả năng đi lại bằng hai chân sau thuần thục như người, con gấu đen đã khiến nhiều người lầm tưởng về nguồn gốc thực sự của nó.
Giống như một cảnh tượng cắt ra từ trong phim viễn tưởng, hình ảnh một con gấu đen thong thả đi dạo bằng hai chân trong chuồng như người đã gây ra hiểu lầm cho không ít du khách ghé thăm một trại cứu hộ gấu ở Đông Nam Á. Phần lớn đều nhầm tưởng con gấu đó là do người hóa trang thành.

>>Cặp đồng tính người Việt – Mỹ từng “gây sốt” đã kết hôn và nhận con nuôi
 

Gấu thong thả đi bằng hai chân như người
Dáng vẻ, điệu bộ của nó đều khiến du khách hiểu nhầm.
 
Mặc dù gấu vẫn được biết tới là có khả năng đi lại được bằng hai chân sau trong khoảng thời gian ngắn nhưng con gấu đen này lại có thể đứng thẳng lưng và đi lại bằng hai chân sau rất lâu. Điệu bộ đi lại thong dong của nó khiến nhiều người liên tưởng tới ngay con người.
 
Cô Eliza Jinata, bác sĩ thú y kiêm nhà bảo vệ động vật là người đã quay lại và chia sẻ đoạn clip lên trang xã hội Youtube sau khi chứng kiến hành động hài hước của con gấu đen. Lý giải về khả năng kỳ lạ này, cô đưa ra giả thiết có thể con gấu được tiếp xúc hằng ngày với những nhân viên trong trại cứu hộ nên nó đã bắt chước cách đi đứng. Hơn thế, do vóc dáng nhỏ và còi cọc vì suy dinh dưỡng nên xương sống của nó có thể giúp cho thân trên đứng thẳng lên.
 
Như một thói quen, hằng ngày con gấu thường đi lại bằng hai chân và chờ đợi đồ ăn. Do trước kia sống trong một trang trại tồi tàn, bị nhốt trong chuồng chật hẹp và thiếu thức ăn nên bản tính cáu bẳn đã ăn sâu vào trong tiềm thức của nó.
 
(Nguồn: Daily Mail)
 

Theo Chi Mai / Trí Thức Trẻ

Nguồn tin: kenh14.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn