Trang nhất Tin Tức Tin tức Tin tức

Gã đồng nghiệp chuyên "thu mua chân dài"

Thứ bảy - 04/07/2015 10:22
Gã đồng nghiệp chuyên "thu mua chân dài"

Gã đồng nghiệp chuyên "thu mua chân dài"

Lão Đồng Nát được gọi vào mua hàng, người gọi lão là một cô gái chân dài, rất dài. Cô mặc chiếc váy ngắn, với áo hai dây trễ nải.

Lão theo cô lên tầng hai, nơi cô thuê phòng trọ.

Lão Đồng nát giật mình vì cảnh tượng căn phòng của cô gái đập vào mắt lão: Đồ đạc ngổn ngang tơi tả khắp nhà. Chiếc ti vi bị vỡ nằm xộc xệch trên bệ, chiếc quạt tường méo xẹo, nghẹo cổ gục trên tường, dây dợ lòng thòng. Nồi cơm điện, nồi nhôm,ấm, chảo, bát đĩa méo, vỡ nằm la liệt dưới sàn nhà. Cô gái bảo lão:

Gã đồng nghiệp chuyên 'thu mua chân dài'

- Ông dọn hết chỗ này đi rồi trả cho cháu bao nhiêu thì trả.

Lão Đồng nát bắt tay vào việc ngay, vốn là người tế nhị, lão không hỏi cô gái lý do vì sao mà nhà cửa ra nông nỗi này. Lão thầm đoán, chắc nhà này lại “cơm chả lành, canh chả ngọt” đây mà. Có thể tay chồng cờ bạc, rượu chè bê tha mới xảy ra cơ sự thế này. Mà cũng có khi tại ông ăn chả, bà ăn nem, cũng nên, cô gái xinh thế kia cơ mà, rồi ghen tuông, choảng nhau cũng nên. Gì thì gì nhà này đúng là vừa choảng nhau rồi, mà hay một nỗi là hễ cứ choảng nhau là thế nào cũng có đập phá đồ đạc.

Lão nhặt chiếc ấm đun nước bằng điện lên bảo cô gái:

- Cái ấm này vẫn lành cô giữ lại chứ?

- Ông cứ dọn tất đi.

Lúc này lão mới nhìn kỹ mặt cô gái, khuôn mặt đẹp bị tàn phá hơi dã man. Đôi mắt thâm tím sưng ụ lên, cái miệng tuy đỏ tươi nhưng bị rách một vệt khá dài, đôi má thì có mấy vết cào hơi quá tay, mái tóc nhuộm nâu ép thẳng bị cắt nham nhở. Lão không cầm được lòng, thốt lên:

- Làm sao mà ra nông nỗi này hả cô? Vợ chồng không nên, không phải thì ôn tồn, đóng cửa mà bảo nhau, chứ sao lại để nó đánh cho ra nông nỗi này?

- Không phải việc của ông, ông thu dọn nhanh nhanh lên cho, nhiễu sự.

Lão Đồng nát cụt hứng, lại hí húi dọn dẹp. Vừa làm lão lại vừa thầm đoán: Khéo vụ này là vụ đánh ghen chứ không phải là vợ chồng đánh nhau , khả năng cô ả là bồ nhí của một sếp nào đó, bị vợ sếp phát hiện ra, nên đến đập phá,cho một trận cũng nên.

Điện thoại của cô gái bỗng reo, cô gái nói:

- A lô, anh à, em đang cho thu dọn đồ, anh chuyển đồ mới đến ngay đi nhé. Anh không lo, thằng Sở Khanh đó không dám đến đây nữa đâu, vợ nó gây sự với em, em cho một trận chạy mất dép rồi.

Lão Đồng Nát hiểu ra tất cả. Lão thầm nghĩ: Cô ả cũng méo mó, sứt sẹo, khác gì mấy thứ đồng nát lão đang thu dọn đâu. Đời cũng nhiều kẻ làm nghề đồng nát ra phết. Lão là người đi mua “đồ đồng nát”, lại có kẻ đi mua “người đồng nát”.

Lúc bê đồ đi xuống, lão gặp một tay bụng phệ đang khệ nệ bê đồ đi lên, lão cười nhăn nhở, nói với gã:

- Chào đồng nghiệp!

Theo Vương Đình Trung (Danviet.vn)

Nguồn tin: 24h.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn