Trang nhất Tin Tức Tin tức Tin tức

Để vỏ chuối trở nên hữu ích

Thứ bảy - 11/04/2015 09:41
Để vỏ chuối trở nên hữu ích

Để vỏ chuối trở nên hữu ích

Đừng nghĩ rằng, vỏ chuối chỉ có một con đường duy nhất để đi, đó là... sọt rác. Mới đây, trang Rodalenews đã khám phá ra những công dụng tuyệt vời của vỏ chuối có thể khiến bạn bất ngờ.
- Trị mụn, bệnh vảy nến. Lấy mặt trong của vỏ chuối chà vào nốt mụn hoặc khu vực da sần sùi cho đến khi vỏ chuối chuyển sang màu nâu, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Làm liên tục vài lần, bạn sẽ thấy hiệu nghiệm.
- Trị các bệnh về da. Khi bị côn trùng cắn hoặc bị các bệnh về da dẫn đến ngứa, xoa mặt trong vỏ chuối lên có thể giảm ngứa.

>>Những tư thế ngủ “quên mình” của chị em
 
Để vỏ chuối trở nên hữu ích
 
- Làm mềm thịt. Khi chiên thịt, cho thêm vài lát vỏ chuối chín vào chảo, các lát thịt sẽ không bị khô cứng sau khi chiên.
- Tẩy trắng răng. Vỏ chuối có thể thay thế kem đánh răng bằng cách dùng mặt trong của vỏ chuối chà nhẹ vào răng khoảng 2 phút mỗi ngày, sau 1 tuần sẽ thấy hiệu quả.
- Đánh bóng đồ da. Khi cảm thấy giày hoặc áo da bắt đầu xỉn màu, chà mặt trong vỏ chuối vào đó rồi dùng vải mềm lau sạch. Cũng có thể nghiền vỏ chuối với nước để tạo ra một hỗn hợp giúp đánh bóng các loại đồ dùng bằng bạc.
- Phân bón. Vỏ chuối phân hủy rất nhanh, vì thế nó dễ dàng bổ sung dinh dưỡng cho đất trồng hoa hay vườn rau trong nhà.
- Thức ăn gia súc. Vỏ chuối tươi hay đã khô đều có thể dùng làm thức ăn cho các loại gia súc như gà, heo, bò...

Cẩm Nhung

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn