Trang nhất Tin Tức Tin tức Tin tức

Cuộc thi nhảy cầu và bơi lội chuyên nghiệp dành cho các vận động viên lợn

Thứ ba - 05/05/2015 23:07
Cuộc thi nhảy cầu và bơi lội chuyên nghiệp dành cho các vận động viên lợn

Cuộc thi nhảy cầu và bơi lội chuyên nghiệp dành cho các vận động viên lợn

Mặc dù giành được sự quan tâm của các du khách nhưng cuộc thi đấu kỳ lạ này vẫn không nhận được sự đồng tình tuyệt đối từ phía người dân.
Khi những cuộc thi đấu thể thao dành cho con người đã quá phổ biến và trở nên nhàm chán thì thế giới bắt đầu xuất hiện một vài cuộc thi đặc biệt mà các vận động viên tranh tài là những vật nuôi như chó, mèo, lợn, thỏ... Như một hình thức để thu hút du khách ghé thăm, một công ty du lịch đã tổ chức cuộc thi bơi dành cho lợn tại Hồ Thập Yển thuộc thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

>>Cuộc sống tuổi già ít biết của diễn viên phim "Số đỏ"
 
Cuộc thi nhảy cầu và bơi lội chuyên nghiệp dành cho các vận động viên lợn
Huấn luyện viên hướng dẫn cho từng thí sinh lợn nhảy xuống làn bơi.

Những thí sinh này đã được luyện tập thành thạo từ trước.
 
Mỗi thí sinh tham dự đều được đánh số bằng sơn màu đỏ trên thân. Từ bục nhảy có độ cao chừng vài mét, các vận động viên lợn lần lượt thi nhau nhảy xuống đường bơi dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên. Với điệu bộ chuyên nghiệp, từng thí sinh đều tỏ ra thích thú khi bay lượn trên khoảng không rồi tiếp nước trong sự hò reo của đám đông khán giả.
 
Ông Shi Huang, đại diện ban tổ chức cuộc thi cho biết, những con lợn tham gia trong cuộc thi đều đã được huấn luyện thuần thục để biểu diễn nhào lộn trên không cũng như bơi lội. Mỗi lần vượt qua thử thách, chúng đều nhận được phần thưởng là đồ ăn. Và khi đã chiến thắng nỗi sợ hãi, chúng lại cảm thấy thích thú hơn bao giờ hết.
 
Trước sự thích thú của người xem, ban tổ chức cuộc thi hiện đang lên kế hoạch tổ chức đều đặn hàng tuần. Tuy nhiên, họ vẫn nhận được ý kiến phản đối từ phía những nhà bảo vệ động vật. Một số người cho rằng, cuộc thi này mang tính chất dã man và độc ác, vì vậy cần phải bị hủy bỏ ngay lập tức.
 
 
Các vận động viên lợn đua nhau bơi về đích trước sự cổ vũ của khách du lịch.
 
(Nguồn: Daily Mail)

Theo Chi Mai / Trí Thức Trẻ

Nguồn tin: soha.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn