Trang nhất Tin Tức Tin tức Tin tức

Có một thời ta đã sống: Cưa gái, ngã ngựa

Thứ bảy - 27/06/2015 00:19
Có một thời ta đã sống: Cưa gái, ngã ngựa

Có một thời ta đã sống: Cưa gái, ngã ngựa

9h sáng thứ 7 và chủ nhật hằng tuần, mời các bạn đón xem loạt blog vui dài kỳ về cuộc sống sinh viên xưa.

Một trong những lần đi cưa gái Sư Phạm chúng tôi đã gặp sự cố dọc đường, hôm đó khi chiếc xe đạp kẹp 3 chở Hùng “hục”, Triều “Cao Tinh” và Kiên “bẩn” đang vào cua Trung Tự - Chùa Bộc thì bất ngờ bị một thằng xe máy 81 nom khá xã hội đen đâm sầm vào làm cả bọn ngã lăn ra đường, xe đạp vành cong hình số 8 .

Kiên “bẩn” ôm đầu gối rớm máu rên rỉ, Triều “Cao Tinh” nằm bất động như đã thăng, còn Hùng “hục” cứ đứng phân trần quyền. Thằng xã hội đen mặc dù đi sai lè nhưng vẫn chửi bới luôn mồm để phủ đầu, thậm chí dọa tẩn cả Hùng “hục”.

Có một thời ta đã sống: Cưa gái, ngã ngựa

Hùng “hục” vốn to như con tịnh nhưng lại nhát chết, nó sợ quá lắp bắp xin lỗi thằng xã hội đen. Chỉ chờ có thế thằng xã hội đen tót lên xe chuồn mất, trước khi khuất dạng nó còn ném lại một cái lườm đầy đe dọa cho Hùng “hục”. Lúc này thằng Triều “Cao Tinh” lập tức chồm dậy mắng Hùng “hục” xối xả:

- Mày ngu như lợn, tao đang nằm giả chết để kiếm tí tiền, mày lại đi “xin lỗi” nó.

- Mày dũng cảm sao không ngồi dậy mà “cứng” với nó, sợ quá nằm giả chết còn bày đặt – Hùng “hục” vặc lại.

Hai thằng lời ra tiếng vào, văng của quý tùm lum tà la rồi xông vào quyết chiến làm cả bọn phải xúm vào can ngăn, hỏng cả chuyến đi cưa gái hôm đó.

Trở lại vấn đề chính, lên đến chỗ tán gái đã vất vả, được gái ngồi hầu chuyện trong những ngày đó cũng rất khó khăn bởi bọn con trai các trường khác cũng đổ về đây “kiếm ăn” khá nhiều. Chúng tôi những hôm đó cứ hệt như những vị đại sứ trình quốc thư ra mắt vậy nguyên thủ quốc gia nước sở tại vậy, chỉ vừa kịp bắt tay, cười ngoại giao thì đã phải nhường chỗ cho các đại sứ khác nên hầu như những hôm như vậy, chúng tôi chỉ thường ngắm gái loáng thoáng rồi về, chả được nước non gì.

Tôi nhớ có một lần vào KTX Sư Phạm Ngoại Ngữ cưa gái, các em ở trường này hay mắc bệnh nghề nghiệp, nói được một câu thì đệm vào tận mấy từ tiếng Anh, chúng tôi vừa nghe vừa đoán rất ức chế. Chắc thấy mặt chúng tôi có vẻ ngu ngu nên các em có vẻ khoái, càng tăng cường độ.

Thái “diến” cú lắm nên trả đũa, cứ vài từ nó lại đệm một từ chuyên ngành vào, nào là “transistor” (bóng bán dẫn), “amplifier” (máy khuếch đại), “buffer” (bộ đệm)… thậm chí nhà Thái “diến” vốn có tiệm thuốc tây nên nó còn đệm vào hàng loạt những tên thuốc kháng sinh như: Gentamicin, Neomycin, Cephalexin, Chloramphenicol, … v.v khiến mấy em cứ mắt chữ A, mồm chữ O, đứng hình vì ngỡ mình được hầu chuyện một vị tiến sỹ ngôn ngữ học.

Theo Cử Tạ (Danviet.vn)

Nguồn tin: 24h.com.vn

Từ khóa: sinh viên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn