Trang nhất Tin Tức Tin tức Tin tức

Chúng ta sinh ra đều là công chúa!

Thứ năm - 09/07/2015 09:31
Chúng ta sinh ra đều là công chúa!

Chúng ta sinh ra đều là công chúa!

Vì chúng ta đều là công chúa, nên đừng để cuộc đời quăng quật vào chúng ta những lời xúc phạm, mỉa mai về một thân hình không hoàn hảo.

"Mọi bé gái sinh ra đều là công chúa", đó là câu nói cô bé Sara Crewe nghe được từ cha mình trong bộ phim điện ảnh nổi tiếng "Công chúa nhỏ" (A Little Princess) phát hành năm 1995.

Nếu ai đã từng xem qua bộ phim, chắc hẳn sẽ tìm thấy nhiều giá trị nhân văn sâu sắc từ nhân vật chính Sara Crewe, từ lúc còn là cô con gái yêu của đại úy giàu có Crewe, cho tới khi cha cô được cho rằng đã hy sinh ngoài chiến trường, tài sản bị chính phủ tịch biên và cô bé trở thành cô người hầu gái cho toàn bộ nữ sinh trong trường.

 Chúng ta sinh ra đều là công chúa!

Sara Crewe, một cô bé đáng học tập cả trên phim lẫn ngoài đời

Nếu ai đã từng xem qua, hẳn cũng sẽ thấy được một thái độ kiên cường, lạc quan, đặc biệt là khí chất hơn người của cô bé Sara, dẫu cô có là tiểu thư con nhà danh giá, hay là một cô hầu gái phải ăn ngủ nơi gác xép cùng lũ gián, chuột. Cô bé ấy nhắc cho những cô gái như chúng ta, những người đang ngước lên màn ảnh rằng, chẳng có ai có thể tước đi quyền được là « công chúa », được tôn trọng, yêu thương, dẫu chúng ta còn thiếu sót như bao người.

Vì chúng ta đều là công chúa, nên đừng để cuộc đời quăng quật vào chúng ta những lời xúc phạm, mỉa mai về một thân hình không hoàn hảo. Cũng đừng để những ám ảnh về số đo, tỷ lệ khuôn mặt đè nặng chúng ta trong từng giấc ngủ.

Vì chúng ta đều là công chúa, nên chúng ta xứng đáng được trân trọng, được đối xử theo những cách văn minh và tốt đẹp nhất. Còn nếu ai đó không thể trân trọng chúng ta, ta vẫn phải học cách trân trọng và đề cao mình.

 Chúng ta sinh ra đều là công chúa! - 2

Chúng ta xứng đáng được trân trọng và đối xử như những nàng công chúa

Hôm qua đọc tâm sự trên mạng của một cô gái tự cho mình là hình mẫu "cô gái xấu xí", nói rằng lúc đi học mình chẳng có ai yêu và tới khi đi làm, có người yêu vài hôm cũng bị anh ta bỏ vì chê cô xấu mà đi theo một cô xinh đẹp khác. Cô ấy buồn khổ, cô ấy than vãn về số phận hẩm hiu của mình, nhưng chắc cô ấy không hiểu sự tự ti và chán ghét bản thân của cô ấy còn nguy hiểm hơn việc ai đó yêu hay bỏ cô ấy ở ngoài đời.

Cũng ngày hôm qua, xem bộ ảnh các cô gái siêu béo khoe…mỡ với bikini của một blogger thời trang mà thấy yêu đời, tự tin hơn hẳn. Cũng là những người chẳng được may mắn về ngoại hình, nhưng thay vì sống tự ti như một cô hầu gái, họ tươi tắn và ngạo nghễ như một nàng công chúa.

Còn bạn, bạn chọn là hầu gái hay công chúa?

Theo Huân Y Thảo (Danviet.vn)

Nguồn tin: 24h.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn