Trang nhất Tin Tức Tin tức Tin tức

Các công đoạn sản xuất trà túi lọc

Thứ hai - 19/10/2015 09:56
Các công đoạn sản xuất trà túi lọc

Các công đoạn sản xuất trà túi lọc

Máy đóng gói trà túi lọc có thể nói là sản phẩm được bán chạy số 1 tại công ty Tân Phú. Đơn giản là vì chất lượng sản phẩm cũng như công nghệ tiên tiến mà chúng tôi áp dụng làm hài lòng tất cả quý khách
may dong goi tra tui loc có thể nói là sản phẩm được bán chạy số 1 tại công ty Tân Phú. Đơn giản là vì chất lượng sản phẩm cũng như công nghệ tiên tiến mà chúng tôi áp dụng làm hài lòng tất cả quý khách. Nhưng trước tiên, chúng tôi xin giới thiệu sơ qua cho khách hàng biết các công đoạn sản xuất trà túi lọc.

Trà túi lọc nhìn thì chúng ta tưởng làm rất dễ nhưng thực ra nó phải trải qua rất nhiều công đoạn đấy.

Công đoạn 1: Thu hoạch

Tùy từng loại trà mà bạn có những thu hoạch khác nhau. Ví dụ như chè xanh, bạn chỉ thu hoạch chè vào đầu vụ hoặc cuối vụ và mỗi ngọn chỉ cấu 2-3 lá non thôi. Nhưng với hoa nhài thì lại khác. Hoa nhài thường rất thơm và đẹp vào buổi đêm và sáng sớm. Bởi vậy, bạn phải thu hoạch hoa vào khoảng thời gian đó để có nhiều tinh dầu hoa nhất…
 

công đoạn sản xuất trà túi lọc

may dong goi dung dich Công đoạn 2: Làm héo

Công đoạn 2 theo công ty máy đóng gói Tân Phú chính là làm héo hoa, lá chè sẽ rất có lợi cho quá trình lên men ở những bước tiếp theo.

Công đoạn 3: Cắt – vò – nghiền

Đây là công đoạn tăng độ dập tế bào của lá chè, hoa làm cho toàn bộ khối chè, hoa được lên men đồng điều cùng một lúc ở cùng các điều kiện, thời gian như nhau, nhờ đó chè có tính đặc trưng nổi bật về hương vị và màu sắc của nước pha.

Công đoạn 4: Sàng

Lá chè, hoa được sàng trong những thiết bị thùng quay, phần nào không lọt qua sàng thì đưa trở lại máy nghiền. Kích thước của lá chè, hoa khoảng 1,4mm hoặc bụi là 0,35mm là vừa nhưng hạn chế chè bụi.

Công đoạn 5: Lên men

Đây cũng là giai đoạn hoàn thành các quá trình oxy hóa và chuyển hóa các chất đã được bắt đầu ở các giai đoạn trước đó để toàn bộ khối chè được lên men đồng đều.

Công đoạn 6: Sấy khô

Chè, hoa được sấy một lần ở máy sấy băng tải sau đó chuyển qua máy sấy tầng sôi.

Công đoạn 7: Ướp hương

Công đoạn này rất quan trọng bởi nó làm cho hương vị của túi trà thơm dậy lên làm tinh thần phấn chấn và sảng khoái.

Công đoạn 8: Đóng gói

Trà được đóng gói vào túi đựng trà. Túi này được sản xuất chuyên để đựng các loại trà, có sẵn cả dây để chúng ta cầm nhúng vào nước sôi. Gói trà được hút chân không, để đảm bảo không có không khí làm ẩm mốc trà.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn